Sáp nhập FPT Software và FPT IS tại Singapore

Tin liên quan

HĐQT FPT vừa thông qua đề xuất sáp nhập Công ty FPT Software Asia Pacific và FPT IS Singapore thành FPT Asia Pacific (FPT APAC). Động thái này nhằm tăng cường và củng cố vị thế FPT tại thị trường Singapore, từ đó, tạo bàn đạp quan trọng để tập đoàn có thể đầu tư mở rộng kinh doanh sang các nước khác trong khu vực.

FPT Software Asia Pacific được thành lập vào năm 2007, và trở thành công ty Việt Nam đầu tiên mở chi nhánh tại Singapore. Năm 2011, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT Singapore (FPT IS Singapore) có tư cách pháp nhân độc lập đại diện cho FPT IS tại thị trường Singapore cũng được khai trương.

Việc thành lập hai đơn vị tại Singapore đã thể hiện quyết tâm của FPT trong việc đưa những dịch vụ công nghệ thông tin và sản phẩm phần mềm của công ty đến Đảo quốc Sư tử.

Sau 7 năm có mặt tại thị trường này, FPT được công nhận là một trong 9 công ty đủ điều kiện cung cấp Dịch vụ Phát triển và quản lý ứng dụng CNTT cho Chính phủ Singapore, đồng thời luôn đạt tốc độ tăng trưởng trên hai chữ số. Mới đây nhất, công ty cũng giành được dự án chuyển đổi ứng dụng trên mảng công nghệ SharePoint trị giá hơn 2 triệu USD cho Chính phủ quốc đảo này.

Singapore là một trong những thị trường trong điểm của FPT với mục tiêu là Sing 100. Đây là thị trường đầu tiên mà FPT chuyển từ công ty Ủy thác dịch vụ phần mềm sang công ty Cung cấp Dịch vụ CNTT tổng thể và là bàn đạp để tập đoàn thực hiện thành công mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ CNTT tổng thể trong khu vực.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích