Sâm Bố Chính – Nhân Sâm Việt: Có Showroom đầu tiên tại Quảng Bình

Vừa qua tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm (Tuệ Lâm) đã tổ chức lễ khai trương Showroom “Sâm Bố Chính – Nhân Sâm Việt” đầu tiên của Việt Nam.

Công ty áp dụng công nghệ cao theo các tiêu chuẩn VietGap, GACP-WHO để trồng, chăm sóc và thu hoạch nhằm tạo ra những sản phẩm dược liệu có chất lượng, an toàn và có giá cả hợp lý, cung cấp nguồn dược liệu tốt nhất phục vụ sức khỏe của mọi đối tượng khách hàng. Sản phẩm chính của công ty là Sâm Bố Chính, đây là sản phẩm công ty chọn làm thương hiệu để trở thành sản vật đặc trưng của Quảng Bình phục vụ du lịch.

 Tập thể nhân viên công ty Tuệ Lâm trong ngày khai trương.

Sâm Bố Chính là một loại nhân sâm quý, từng được người dân châu Bố Chính (Tức hai huyện Bố Trạch và Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình ngày nay) dùng làm sản vật tiến Vua thời phong kiến. Sâm Bố Chính có khoảng thời gian dài (khoảng 300 năm) gần như biến mất khỏi Quảng Bình, và mới chính thức được di thực và khôi phục thành công năm 2019.

Sâm Bố Chính được Công ty TNHH Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Tuệ Lâm, Đồng Hới, Quảng Bình phối hợp với các tiến sĩ nông nghiệp Trường Đại Học Quảng Bình, Sở NN&PTNT Quảng Bình, Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Bình nghiên cứu, khôi phục thành công nguồn gen loài sâm quý.

Trong rễ sâm được Trung tâm kiểm nghiệm độc lập quốc tế SGS (Thụy Sĩ) nghiên cứu, chứng minh và phân tích thấy có chứa nhiều hợp chất quý, rất tốt cho sức khỏe như: saponin triterpenoit, phytosterol, coumarin, đường khử và hợp chất uronic. Đặc biệt, trong sâm Bố Chính còn chứa Omega tươi (Omega-3, Omega-6, Omega-9), và các nguyên tố vi lượng như: canxi, sắt, …

Sâm Bố Chính giúp làm chậm quá trình lão hóa; giúp cơ thể phục hồi nhanh các tổn thương trên da, dưỡng ẩm, làm mờ vết thâm, giảm nhăn và làm sáng mắt; hỗ trợ phục hồi cơ thể sau khi đau ốm, giúp tăng cường sinh lực cho cơ thể ở mọi lứa tuổi; giúp chống lại và điều trị các bệnh hô hấp (viêm phổi, viêm phế quản,…); giúp an thần, hỗ trợ điều trị triệu chứng mất ngủ; giúp phục hồi thể lực cho những người bị rối loạn thần kinh hoặc thiếu máu và thường xuyên mệt mỏi; ngăn ngừa một số loại bệnh ung thư; giúp làm giảm bệnh tiểu đường, điều hòa huyết áp và hỗ trợ khả năng tình dục cho cả nam và nữ.

Trải qua những năm tháng khó khăn đầu tiên từ khi lên núi Trường Sơn tìm giống nhân sâm tự nhiên, trồng thử nghiệm không ít lần thất bại đến bây giờ công ty đã phục hồi thành công nguồn gen quý hiếm và trồng gần 50 ha sâm Bố Chính ở Quảng Bình; giúp bà con chuyển đổi cây trồng, làm giàu trên chính vùng đất quê hương, góp phần tạo nên sản phẩm du lịch đặc trưng cho du khách trong và ngoài nước. Hôm nay ngày 28 tháng 7 năm 2019, công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm chính thức khai trương gian hàng trưng bày đầu tiên Sâm Bố Chính Tuệ Lâm đầu tiên ở Quảng Bình và đầu tiên ở Việt Nam.

Trên tiến trình tham gia và hội nhập thế giới với nhiều cơ hội và thách thức đang chờ đón, Tuệ Lâm mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của Tỉnh, của các sở ban ngành, các doanh nghiệp,… để công ty tiếp tục không ngừng đổi mới, tạo nhiều sản phẩm chất lượng cao không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn vươn tầm thế giới, khẳng định vị thế của Nhân sâm Bố Chính Quảng Bình trên bản đồ Nhân Sâm Việt Nam và Thế giới.

Đăng Hậu

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích