Rơi nước mắt hình ảnh ‘cứu dưa’ dưới tiết trời mưa rét xứ Huế
Do tiết trời ở Huế mấy ngày nay mưa nhiều và lạnh buốt không được thuận lợi, nên lượng tiêu thụ giảm. Hơn nữa đợt này nhóm nhập về gần 30 tấn nhiều hơn 10 tấn so với lần nhập về lần đầu.
 
Những hình ảnh xúc động của nhóm thiện nguyện  “cứu dưa, giúp bé Bảo Hân đang nằm bệnh viện chờ ghép gan”.
Chị Cao Hiền Oanh (hiện đang công tác tại Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) một thành viên của nhóm "đội mưa" dưới tiết trời rét bán dưa
Niềm vui khi có khách ghé mua dưa  
 
 
 

Như Seatimes đã thông tin trước đó, chị Bùi Kim Phụng - Đại diện nhóm thiện nguyện vừa nêu chia sẻ nói: “Được sự giúp sức của 3 người anh về vốn nhóm của tôi mua dưa tại ruộng cho bà con nông dân Tây Nguyên với giá 4.000 đồng/kg cộng thêm chi phí vận chuyển, bến bãi, phí cầu đường… nên đến Huế lần này sẽ bán lại dưa cho người dân với giá là 7.000 đồng/kg”. Chị Phụng chia sẻ thêm.
 
Bên cạnh đó chị Phụng còn cho biết thêm:“Ngoài ra, tiền lãi thu được từ việc bán dưa đợt này nhóm cũng sẽ giành ủng hộ cho bé Lê Nhật Bảo Hân (8 tháng tuổi) trú tại phường An Tây, TP Huế. Bởi theo chúng tôi có được thông tin từ facebook của nhà báo Đăng Hậu, hiện nay cháu bảo Hân đang bị bệnh về gan cần được ghép gan để được sống.” 
 
Mưa, lạnh khiến khách ngại việc đậu, đỗ, dừng xe mua dưa nên việc bán gặp khó khăn
 
 
Chiếc xe bán dưa dưa - hình ảnh thân quen 2 ngày nay ở Huế.
Chỉ cần có khách là cứ thể "xông ra" không ngại mưa, ngại gió.
Tiếp tục chất lên xe để mang đi bán.
 
Các bạn lấy việc "cứu dưa, cứu người" làm niềm vui.
Những giây phút nghỉ ngơi...
Hành động này của nhóm thiện nguyện sẽ giúp người trồng dưa phần nào vơi bớt nổi nhọc nhằn, khó khăn trong hoàn cảnh dịch virus nCoV vẫn đang diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó sẽ giúp được gia đình bệnh nhi Bảo Hân đỡ đần thêm viện phí cho đợt phẫu thuật gan hết sức tốn kém sắp đến.
 
Bên cạnh đó mọi phát tâm ủng hộ bé Bảo Hân của mọi người xin được gửi về:
Số TK: 0161000554560
Tên Tk: Nguyễn Đăng Hậu.
Ngân Hàng Vietcombank CN Huế
 
Theo chị Cao Hiền Oanh (hiện đang công tác tại Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) một thành viên của nhóm chia sẻ: “Chúng tôi được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con, nhưng vì mưa lạnh nên việc đậu, đỗ, dừng xe mua dưa cũng bất tiện. Nên lượng dưa còn chừng hơn 7 tấn, hy vọng mấy ngày tới dưa sẽ hết, không bị lỗ để chúng tôi góp kinh phí phẫu thuật gan cho bé Bảo Hân”
Một bữa ăn vội để kịp bán...
 
 
 
Miếng dưa ngon ngọt
 
 
Đến 23 giờ tối nay 17/2, thời điểm gần sang ngày mới các bạn cộng lại "sổ sách"... ra về
 Tuy nhiên, không phải ra về là hết việc một bạn thiện nguyện còn ngủ lại ở "kho dưa" 100 Phạm Văn Đồng - TP Huế để canh dưa.
ĐĂNG HẬU
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích