Blogger Robbey: ‘Nghệ sĩ nào chơi giả tạo với tôi là có chuyện’

Tin liên quan

Chào anh, không nhiều người biết anh là người đứng sau Fanpage Robbey với lượng người theo dõi, tương tác đông đảo nhất hiện nay. Nói về bản thân mình, anh sẽ nói gì?

Mình là Robbey, ngắn gọn như thế.

Mọi người hay tự định nghĩa họ bằng thân thế, bằng nghề nghiệp, bằng thành tích, bằng chức vụ, bằng quyền lực và tiền bạc... Theo mình thì đó là điều không cần thiết. Mình đã từng đạt nhiều giải thưởng trong việc học tập, nhưng mình không muốn cả đời chỉ là mọt sách. Mình từng cộng tác với hơn 10 tờ báo, nhưng mình không muốn ngòi bút hay bàn phím bị ràng buộc vào đâu cả. Mình từng là quản trị cấp cao của nhiều diễn đàn, nhưng mình không muốn cứ phải đi quản lý thay cho người khác. Mình cũng không muốn nghe lệnh ai. Mình muốn có sân riêng của mình, làm những điều mình thích, phát biểu cảm nhận của cá nhân mình, chia sẻ những gì mình cảm thấy thú vị, sống đúng nghĩa là sống. Mình tự do.

Fanpage của anh hiện nằm trong Top 10 trang có “rating” cao nhất Việt Nam. Để đạt được điều này, chắc hẳn anh đã phải nỗ lực rất nhiều?

Nhiều người mới biết mình gần đây vẫn tưởng là mình rách việc, ăn không ngồi rồi. Họ cho rằng, thật quá dễ dàng để đi sưu tầm ảnh từ chỗ này chỗ kia. Có điều, những nội dung thú vị đầy rẫy trên mạng, ai muốn "cóp" mà chả được? Thay vì quá vội phủ nhận mình, họ nên đặt ra câu hỏi: Tại sao cùng một hình ảnh đó, trang Robbey lại có lượt tương tác nhiều hơn các trang tương tự?

 Blogger này bị dân mạng gán cho biệt danh “Lê Thị Bải” với nhiều câu chuyện và “sự tích” không mấy hay ho.

Câu trả lời rất đơn giản: Vì mình đã nắm quá rõ gout của độc giả, sau gần 10 năm đồng hành cùng họ. Mình biết các bạn nam thích gì, các bạn nữ thích gì, đồng lứa thích gì, các anh chị thích gì và các em nhỏ hơn thích gì. Tất cả độc giả thân thiết đều sở hữu những điểm chung nhất định với mình - về sở thích, gout thẩm mỹ, óc hài hước... Chính vì trang của mình như một gia đình, độ tương tác của nó mới thật và cao như vậy.

Nhiều người cho rằng anh đã dùng thủ thuật và chiêu trò để tăng sub, câu like trên Facebook. Một số cá nhân không ngại đánh giá FP Robbey nhảm nhí, anh nghĩ gì về những ý kiến này?

Tất cả mọi thứ trên đời đều "nhảm nhí" trong mắt một vài người nào đó. Ví dụ như bạn thích chơi dây, lên mạng và mua đủ thứ sách để nghiên cứu về trò này, bạn sẽ nghĩ sao khi ai đó nói: "Ôi, cái trò chơi dây thật nhảm nhí!". Đấy, những ai đã không cùng chí hướng, thật ra họ cũng chả quan trọng lắm đâu.

Mình đã từng lặp lại khá nhiều lần: Robbey chưa bao giờ có nhu cầu "câu like" từ những người không liên quan. Ai nhỡ lạc vào trang của mình và không thích, họ có thể bỏ thích, bỏ theo dõi, ẩn bài... Thậm chí, nếu trao đổi vài dòng mà cảm thấy không hợp nhau, mình chặn luôn. Thế đỡ phiền cho đôi bên.

 Hai trong nhiều hình ảnh bị chế trên mạng của blogger Robbey

Công việc quản lý Fanpage trên Facebook có mang lại cho anh nhiều lợi nhuận? Anh có thể chia sẻ thu nhập hiện tại của anh từ công việc này?

Mình từng đi làm một số nơi, rốt cục nghỉ làm chỉ để quản lý các trang fanpage, tất nhiên thu nhập phải khá hơn những công việc bình thường nơi công sở rồi. Tuy nhiên, tính mình không thích luyên thuyên quá nhiều về chuyện tiền bạc, tránh để nó trở thành một thứ định nghĩa mình. Nếu mình sống vì tiền, đó đã là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Ngoài việc quản lý Fanpage, anh còn tham gia lĩnh vực nào khác?

Mình vẫn chạy chiến dịch truyền thông cho một vài nhân vật, sản phẩm và sự kiện trong từng giai đoạn nhất định. Nhưng mình không nhận nhiều. Một phần vì... lười, một phần vì muốn đảm bảo thành công cho các khách hàng của mình.

Hình như anh là người có mối quan hệ thân thiết với nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt?

Ai tốt, có tài, có nét thú vị riêng và hợp tính thì mình chơi, nghệ sĩ hay không nghệ sĩ, nổi tiếng hay không nổi tiếng. Và đã chơi thì phải chơi cho đàng hoàng. Giả tạo với cả thế giới cũng được, giả tạo với mình là có chuyện. Mọi người đều hiểu mà. Mình luôn xác định tính cách như thế để các bạn "thích diễn giữa đời thường" né xa mình ra.

Với cả, chơi là chơi, không phải để lợi dụng lẫn nhau! Lâu lâu mở TV hoặc đi xem một chương trình nào đó, thấy ai hay thì mình vẫn khen thôi. Mình muốn để bản thân tự do và vô tư. Mình muốn được truyền cảm hứng từ các giá trị tích cực.

Anh có biết mình còn có “biệt danh” khác mà dân mạng truyền tay đó là La Thị Bải? Rất nhiều bình luận tiêu cực cùng những câu chuyện có nội dung phản cảm liên quan đến anh và nick-name này. Anh có thể một lần nói rõ vì sao mình bị anti và phản đối như vậy?

Biết chứ. Ông trời cho ta giác quan, không chỉ để ta nếm trải những thứ ngon ngọt, mà còn để ta nhận biết được trên đời vẫn có những thứ không thơm tho cho lắm. Biết để tránh, để không trở nên giống như vậy. Về sự tích cái tên La Thị Bải, mình đã viết một bài trên blog cá nhân rồi.

 Anh không ngại công khai đồng tính và cho biết cảm thấy tự tin khi được sống thật với chính mình

Mình bị anti vì mình sống quá thẳng, quá thật, "dám" phát biểu ý kiến cá nhân. Một số người lại ghét vì mình hay chia sẻ về gia đình, bạn bè, tình yêu, những nơi mình đi qua, những món ăn mình thích... Họ cho rằng đấy là khoe. Nhưng đôi khi mình tự hỏi, giả sử mình bảo đang cảm lạnh hay vừa ngã xe, thì đấy có phải là khoe hay không? Thật tồi tệ khi họ chỉ muốn thấy người khác đau khổ, ốm đau, thất bại... Nếu xã hội tồn tại lắm kẻ tiêu cực như thế, bao giờ nước ta mới phát triển được?

Nhờ có thành phần anti, mình mới hiểu là mình được ủng hộ nhiều thế nào. Gần như tất cả độc giả thân thiết của mình đều từng vào trang anti. Thì đã sao? Chỉ cần bạn đọc trọn vẹn đầy đủ 3 bài viết bất kỳ của trang anti, với những câu chuyện bịa đặt đến vô lý, với những hình ghép quá thô thiển, với những câu từ tục tĩu, xúc phạm cá nhân và gia đình người khác - tự bạn biết nên đứng về phía ai.

Giới tính của anh cũng chính là điều mà nhiều người mang ra đùa cợt, anh có nghĩ mình đã quá dại dột khi công khai đồng tính ở một xã hội còn nhiều dị nghị như Việt Nam?

Không. Mình sẽ chẳng thay đổi bất kỳ điều gì trong quá khứ, cho dù mình có thể. Nếu mỗi con người không biết tự hào về tất cả những gì họ có, họ sẽ chẳng bao giờ hạnh phúc được trọn vẹn. Bạn chỉ mạnh nhất khi bạn thoải mái trong lớp da của chính mình.

Vâng, cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này.

Họ tên đầy đủ: Lê Minh Mẫn

Nick-name: Robbey, Mẫn Mèo

DOB: 05/07/1985

Sở thích: Đọc, viết, nghe, cảm, ăn, uống, ngủ

Công việc hiện tại: Truyền thông mạng xã hội

Quan điểm sống: Chỉ được sống một lần trong đời, nên cứ làm những gì mình thích.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích