RED tổ chức trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019
Chiều 10-1-2020 vừa qua, Viện Nghiên cứu truyền thông phát triển (RED) - đơn vị thành viên thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức trao "Giải báo chí với phát triển bền vững” 2019. Giải được tổ chức từ năm 2018, trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Nghiên cứu truyền thông phát triển cùng Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo các nhà báo. Được biết, "Giải báo chí với phát triển bền vững” đã thu hút được 560 bài báo của gần 200 tác giả từ 106 cơ quan báo chí trung ương và địa phương trong cả nước tham gia. Các tác phẩm dự thi đều có nội dung liên quan đến 17 mục tiêu phát triển bền vững theo chương trình nghị sự 2030 của Liên hợp quốc và Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 của Việt Nam. Đặc biệt, Ban tổ chức ưu tiên một số chủ đề như: Tiếp cận thông tin, Bảo vệ quyền trẻ em, Ô nhiễm không khí, an toàn vệ sinh thực phẩm, vai trò lãnh đạo nữ…
 
RED tổ chức trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019

Từ khi phát động, Giải đã thu hút được 560 bài báo của các nhà báo từ 106 cơ quan báo chí từ trung ương tới trên 40 tỉnh, thành phố. Đặc biệt, là các nữ nhà báo dự giải năm nay chiếm đa số - có 109 nhà báo nữ trong số 185 nhà báo tham gia, tương đương với 59%. Ban tổ chức đã trao 16 giải thưởng, bao gồm 5 giải A, 6 giải B và 5 giải C. Giải A chủ đề: Tiếp cận thông tin thuộc về nhóm tác giả Phạm Hồng Liên, Đặng Lê Thế Phong, Đoàn Hùng Anh, Ngô Tấn Chinh (Đài Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng) với phóng sự truyền hình “Những thanh niên làng Nam Ô”. Giải A chủ đề: Bảo vệ quyền trẻ em được trao cho nhóm tác giả Nguyễn Thị Ngọc Trang và Nguyễn Thị Thảo (Báo Điện tử Vietnamnet) với tác phẩm “Những đứa trẻ bị bán khi lọt lòng”… Giải Báo chí với Phát triển bền vững” là sáng kiến của Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED) nhằm truyền thông hỗ trợ báo chí tham gia, thúc đẩy tiến trình mục tiêu phát triển bền vững. Giải thưởng này đánh giá nội dung sản phẩm báo chí và sự lan tỏa, thúc đẩy tiến trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.
 
RED tổ chức trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019
Giải báo chí với phát triển bền vững thu hút gần 200 tác giả từ 106 cơ quan báo chí trung ương và địa phương trong cả nước tham gia

Phát biểu tại Lễ trao giải ông Phan Hữu Minh - Trưởng ban Kiểm tra, Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: “Giải Báo chí với phát triển bền vững là đóng góp rất cụ thể của RED vào sự phát triển của báo chí Việt Nam. Giải thưởng này không đơn thuần chỉ đánh giá nội dung sản phẩm báo chí mà còn đánh giá sự lan tỏa, thúc đẩy các bên trong tiến trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của đất nước. Với tư cách là người làm báo, tôi thấy cần phải quảng bá rộng rãi giải này và đề nghị RED in những tác phẩm dự thi thành sách để phục vụ cho báo chí Việt Nam” - Ông Phan Hữu Minh đề nghị.
 
RED tổ chức trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019

BTC đã phát động “Giải báo chí với sự phát triển bền vững 2020”. Theo thể lệ, các tác phẩm báo chí được xuất bản từ ngày 16/12/2019 đến ngày 30/11/2020 viết về việc thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện chương trình nghị sự 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định số 622/QĐ-TTg ngày 10/5/2017 đều có thể tham dự giải. Các tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: jsd@red.org.vn.
.
 
B.A
 
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207