Con trai Thành Long tố 120 con nghiện 'đội lốt' nghệ sĩ

Tin liên quan

Theo thông tin từ báo chí Trung Quốc, để giảm nhẹ tội, Phòng Tổ Danh đã khai với cảnh sát Bắc Kinh danh tính những nghệ sĩ cũng dính líu tới ma tuý như mình. Được biết, con số của bản danh sách gây sốc trên lên tới 120 người. 

Danh sách này hiện đang được cảnh sát Trung Quốc giữ kín tuyệt mật để điều tra, xác minh. Tuy nhiên, giới truyền thông Hoa ngữ đã tìm được danh tính 3 người nhưng vì cảnh sát đang trong quá trình tìm hiểu nên đều được viết tắt bằng tên tiếng Anh. 

Theo đó, một người họ C là nam diễn viên nam diễn viên thân thiết với con trai Thành Long, khá nổi tiếng ở Đài Loan và Trung Quốc. Một người họ C khác là ca sĩ, còn người họ H là một nam diễn viên đang được yêu thích. Trước thông tin rò rỉ trên, cư dân mạng Trung Quốc bắt đầu lùng sục lại danh sách các mối quan hệ của Phòng Tổ Danh để biết được danh tính thật của 3 người này. 

Phán đoán ban đầu cho thấy, người họ C đầu tiên khá nổi tiếng ở Đài Loan và Trung Quốc có thể là Trần Bách Lâm - nam diễn viên Đài Loan bạn thân của Phòng Tổ Danh khi 2 người đóng chung bộ phim Thiên cơ biến 2 - Hoa đô đại chiến (2004). Trần Bách Lâm bị đưa vào tầm ngắm vì người ta tìm thấy những tấm ảnh Trần Bách Lâm chụp cùng "đôi bạn nghiện" Phòng Tổ Danh và Kha Chấn Đông hồi đầu năm 2013.

Người họ C còn lại và người họ H, cư dân mạng Trung Quốc đưa ra nhiều "ứng viên" có mối quan hệ thân thiết với Phòng Tổ Danh, trong đó có Hà Nhuận Đông (Peter Ho), Hoắc Kiến Hoa (Wallace Huo), Trần Dịch Tấn (Eason Chan), Huỳnh Hiểu Minh (Huang Xiaoming), Huỳnh Lập Hành (Stanley Huang)….

Về phía nam diễn viên bị chỉ đích danh Trần Bách Lâm, phía công ty quản lý đã nhanh chóng lên tiếng vì sợ ảnh hưởng tới thanh danh, sự nghiệp của anh này. Công ty quản lý cho biết Trần Bách Lâm biết con trai Thành Long và Kha Chấn Đông dính vào cần sa từ lâu nhưng không tham gia do vẫn bị ám ảnh về việc người thân bị bắt vì ma tuý lúc nhỏ. 

Với tính chất quy mô lớn như vậy, cảnh sát Đài Loan cũng đã vào cuộc để làm rõ bản danh sách trên. Được biết, đã có 32 người nổi tiếng gồm người mẫu, MC, ca sĩ được cảnh sát Đài Loan mời tớ làm việc với mục đích truy tìm ra đầu mối cung cấp cần sa cho giới nghệ sĩ. Theo lời khai của Phòng Tổ Danh, số cần sa anh sử dụng được cung cấp bởi một ca sĩ họ F trong một nhóm hát từ xứ Đài. Và đối chiếu với những thông tin này, người ta nghi ngờ đó là Phí Duật Phong, có nghệ danh Suffa.

Ngay khi có thông tin trên, cha của Phí Duật Phong - Thượng tướng hải quân Phí Hồng Ba đã lên tiếng khẳng định con trai ông "tuyệt đối không nghiện ma túy, cũng không quen biết Phòng Tổ Danh". Tuy nhiên, dân mạng lại phát hiện Phí Duật Phong từng chụp chung ảnh với con trai Thành Long khiến cho sự việc càng trở nên phức tạp. 

Dù tất cả vẫn đang trong quá trình điều tra và suy đoán, tuy nhiên với bản danh sách 120 nhân vật mà Phòng Tổ Danh đã khai, xem ra con trai Thành Long sẽ không phải "ăn cơm tù" một mình. Còn làng giải trí Hoa Ngữ tiếp tục bị "bóng ma" nghiện ngập ma tuý bao trùm. 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích