Quyết định xử phạt Công ty CP Hoàng Biz vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản

 
Nơi tổ chức Hội chợ sách xuyên việt.
 
Cụ thể xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Hoàng Biz với số tiền 14 triệu đồng do vi phạm trưng bày 150 đầu sách tại hội chợ xuất bản phẩm không có trong danh mục được cấp phép và 175 bản xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp.
 
Trước đó, Công ty CP Hoàng Biz đã được Sở Thông tin & Truyền thông cấp Giấy phép số 02/GP-STTTT tổ chức triển lãm/hội chợ xuất bản phẩm trong khuôn khổ 'Hội chợ sách xuyên Việt -  Viet Nam book fair tour' từ ngày 5 – 9/6 tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh (43A Hùng Vương, TP. Huế).
 
Sau khi triển lãm/hội chợ xuất bản phẩm trên được khai mạc ngày 06/6, nhiều độc giả đã phản ảnh tại hội chợ có nhiều sách giả gắn logo của NXB Trẻ (TP. Hồ Chí Minh).
 
 
 
Các ấn phẩm được trưng bày tại Hội chợ sách.
 
 
Nhận được thông tin, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với các đơn vị chức năng, phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với tất cả các sách, xuất bản phẩm trưng bày tại triển lãm/hội chợ xuất bản phẩm nói trên.
 
Theo đó, Đoàn kiểm tra đã tổ chức kiểm tra thực tế tại hiện trường vào chiều ngày 06/6 và sáng ngày 07/6. Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản làm việc, niêm phong tạm giữ 175 xuất bản phẩm có dấu hiệu vi phạm và những đầu sách không nằm trong danh mục xuất bản phẩm được cấp phép.
 
Chiều ngày 07/6, tại trụ sở Sở Thông tin và Truyền thông, Đoàn kiểm tra cùng với đại diện hợp pháp của Công ty Cổ phần Hoàng Biz đã tiến hành làm việc, thống kê danh sách xuất bản phẩm bị niêm phong tạm giữ, kiểm tra hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của các xuất bản phẩm. Qua kiểm tra các hóa đơn, chứng từ do Công ty Cổ phần Hoàng Biz cung cấp, Đoàn kiểm tra kết luận 150 đầu sách/ 175 bản được thống kê không có hơn đơn, chứng từ hợp pháp để chứng nguồn gốc hợp pháp theo đúng quy định.
 
Với các lỗi vi phạm trên, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Hoàng Biz: 1) Vi phạm trưng bày 150 đầu sách tại triễn lãm/hội chợ xuất bản phẩm không đúng nội dung ghi trong giấy phép số 02/GP-STTTT, ngày 28/5/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông cấp. 2) Tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp đối với số lượng 175 bản xuất bản phẩm. Vi phạm điểm b, khoản 2, điểm c, khoản 4 Điều 27 của Nghị định 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xủ phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích