Quảng Trị: Bệnh nhân 862 tuyệt thực, đòi về nhà đã ăn cơm trở lại

Ngày 12/8, thông tin từ Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh Phổi Quảng Trị, cho biết nữ bệnh nhân số 862 (66 tuổi, trú huyện Hướng Hóa, dân tộc Vân Kiều) đã uống sữa và ăn cơm trở lại.

Trước đó, ngày 8/8, bệnh nhân được đưa đi cách ly Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh Phổi Quảng Trị. Ba ngày sau, kết quả xét nghiệm cho thấy người này mắc Covid-19.

"Từ lúc vào khu cách ly đến nay, bệnh nhân 862 đã bỏ 4 bữa không ăn. Được sự động viên của y bác sĩ, người này vẫn đòi về nhà nhưng không còn quyết liệt như trước. Bà vẫn cho rằng mình không có bệnh gì cả", bác sĩ Trường nói.

Bệnh nhân 862 là mẹ của ca 832 (H.V.H., 37 tuổi, đã tử vong). Trong quá trình điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị, bệnh nhân 862 là người trực tiếp chăm sóc con trai.

Ngày 9/8, bệnh nhân 832 được chuyển vào điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 và tử vong. Nguyên nhân được xác định là bệnh nền đái tháo đường type 1, suy thận và mắc Covid-19.

Ngoài trường hợp bệnh nhân 832 đã tử vong, hiện nay, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 5 người mắc Covid-19 đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh Phổi Quảng Trị. Hiện, sức khỏe của họ ổn định, không sốt, không ho.

NHƯ QUỲNH – KIỀU TRANG

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích