Trung Quốc: Tiếp tục thảm sát bằng dao, 6 người bị thương

Tin liên quan

6 người bị thương trong vụ tấn công ở nhà ga Quảng Châu. Ảnh: AFP

Ngày 6/5, cảnh sát Trung Quốc cho biết 6 người đã bị thương trong một cuộc tấn công bằng dao tại một nhà ga xe lửa. Sự việc tiếp nối sau một loạt các vụ tấn công bạo lực tại các trung tâm giao thông công cộng của nước này. Chính quyền Bắc Kinh quy trách nhiệm cho "những kẻ khủng bố" từ khu vực tự trị đầy bất ổn Tân Cương. 

Trong một thông báo của cơ quan chức năng, cảnh sát bắn hạ một trong những kẻ tấn công tại nhà ga xe lửa ở Quảng Châu – thành phố phía Nam đất nước, có 6 người bị thương được đưa vào viện.

Theo thông tin từ truyền thông nước này, có 4 kẻ tấn công đều đội mũ trắng. Cảnh sát bắt buộc phải nổ súng sau khi những kẻ này bỏ ngoài tai những lời cảnh cáo. Một kẻ bị bắn chết, một kẻ bị bắt giữ và hai tên còn lại đã trốn thoát.

Vụ việc xảy ra chưa đầy một tuần sau vụ nổ khiến 3 người chết (trong đó có 2 nghi phạm và 1 thường dân) và 79 người bị thương tại một nhà ga ở Urumqi, thủ phủ của Tân Cương, quê hương của người Duy Ngô Nhĩ chủ yếu theo Hồi giáo.

Tháng trước, một cuộc tấn công đẫm máu cũng đã xảy ra tại một nhà ga ở thành phố Côn Minh. Những kẻ tấn công cầm dao đâm chém khiến 29 người chết và 143 người bị thương. Sự việc mà nhiều người Trung Quốc gọi là “11/9”.

"Quảng Châu giờ đây trở thành địa điểm thực sự không an toàn!", một người sử dụng Weibo viết. "Lần sau thấy ai đó đội mũ trắng thì tôi sẽ đi theo đường khác”.

Trước đây, bạo động rất hiếm khi xảy ra ở Trung Quốc nhưng thời gian gần đây lại gia tăng chóng mặt. Chính phủ quy kết trách nhiệm cho những phần tử ly khai từ Tân Cương.

Vụ tấn công tuần trước tại Urumqi xảy ra ngay sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thực hiện chuyến thăm tới khu vực bất ổn Tân Cương và thề "sẽ đè bẹp những kẻ khủng bố".

Video liên quan: Khủng bố đẫm máu ở nhà ga Trung Quốc

 

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích