Quảng Bình: Làm rõ một nữ viên chức BHXH tỉnh, lại làm kế toán trưởng cho một đơn vị khác?

Theo đó, nguồn tin và tài liệu mà PV có được nêu rõ bà Phan Thị D. hiện đang là viên chức, làm việc tại BHXH tỉnh Quảng Bình, nhưng vẫn được một đơn vị ký biên bản thỏa thuận làm việc trong thời hạn 24 tháng (tính từ ngày 24/05/2017), với vị trí kế toán trưởng.

 

BHXH tỉnh Quảng Bình- nơi công tác của Bà Phan Thị D.

Để xác minh thông tin, PV có buổi làm việc với bà Dương Thị Song Hương- Trưởng phòng Tổ chức cán bộ BHXH tỉnh Quảng Bình để làm rõ. Qua đó, Bà Hương xác nhận bà Phan Thị D. hiện đang công tác tại đơn vị.

Bà Hương cho biết: “Bà D. là viên chức từ năm 2013 với vị trí kế toán viên. Nhưng trước thông tin phản ánh, về việc bà D. có đảm nhận thêm công việc kế toán trưởng tại một đơn vị khác, thì tôi không biết về vụ việc này”.

Sau khi đọc tài liệu mà PV cung cấp, bà Hương còn cho biết: “nếu sự việc đúng như PV cung cấp, Bà Phan Thị D. đảm nhận thêm công việc kế toán trưởng ở nơi khác khi đang là viên chức Nhà nước tại BHXH tỉnh Quảng Bình là sai quy định”.

Để xác thực phản ánh trên từ PV,  Bà Dương Thị Song Hương cho biết sẽ trực tiếp gặp bà D. để tìm hiểu và làm rõ thêm về vụ việc này, nếu phát hiện có sai phạm sẽ xử lý tùy theo mức độ vi phạm luật viên chức theo quy định.

Theo phản ánh hiện nay bà D. vẫn đang tiếp tục chức năng là Kế toán trưởng của đơn vị khác như đã nêu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này đến bạn đọc.

Hoàng Nhật 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207