Quận Long Biên chỉ đạo điều tra việc buôn bán trẻ ở chùa Bồ Đề

Tin liên quan

Trong cuộc họp giao ban báo chí chiều 22/7 tại Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, PV đã có những câu hỏi về thông tin liên quan đến việc mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề mà những ngày gần đây đang gây xôn xao dư luận thì ông Đỗ Huy Chiến -  Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Long Biên cho biết, lãnh đạo quận đã chỉ đạo Công an quận cùng phối hợp với các ngành chức năng khẩn trương điều tra, xác minh việc mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề.

Ông Đỗ Huy Chiến - Phó chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết, lãnh đạo quận này đã chỉ đạo các đơn vị chức năng điều tra, xác minh làm rõ thông tin mua bán trẻ ở chùa Bồ Đề

“Đây là sự việc phức tạp và hết sức nhạy cảm của cả phía cơ quan chức năng thành phố. Mọi việc đang trong quá trình điều tra, phối hợp với thành phố để giải quyết thấu đáo vụ việc này. Hiện tại, chưa thể đưa ra kết luận có hay không việc mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề. Tuy nhiên chúng tôi cũng đã chỉ đạo theo dõi thường xuyên", ông Đỗ Huy Chiến nói.

Trước đó, trên các trang mạng xã hội xuất hiện thông tin chùa Bồ Đề thành “kênh trung gian” mua bán trẻ mồ côi. Mỗi đứa trẻ được đưa vào chùa người môi giới sẽ nhận được 5-7 triệu tiền “lại quả”. Mỗi trẻ nếu được nhận làm con nuôi, nhà chùa sẽ được "cung tiến" từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng từ những người nhận nuôi chúng. Thông tin này đã gây xôn xao dư luận.

Tuy nhiên theo khẳng định của Trụ trì chùa Bồ Đề, sư thầy Thích Đàm Lan thì “Không có chuyện chùa Bồ Đề là kênh trung gian mua bán con nuôi”.

Tính đến ngày 16/7 vừa qua, nhà chùa đang nuôi dưỡng 145 trường hợp gồm trẻ em, người già không nơi nương tựa, người tàn tật; trong đó có nhiều trẻ em bị tàn tật, khuyết tật nặng, bị cha mẹ bỏ rơi. Việc nhận chăm nom, nuôi dưỡng trẻ nói riêng đều xuất phát từ tấm lòng thiện nguyện của nhà chùa.

Mới đây, phía chính quyền phường Bồ Đề và Công an phường này cũng đã phủ nhận thông tin trên. Theo chính quyền phường sở tại, dư luận từ trước đã có thông tin về việc này, cơ quan an ninh của thành phố và quận Long Biên đã thành lập chuyên án điều tra, xác minh nhưng không có sự việc như dư luận nêu.
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích