Quán cơm 5.000 ở Huế: ‘Bụng bà con no, lòng tôi yên ổn’

Quán cơm do chị Bùi Kim Phụng đang sinh sống tại TP Hồ Chí Mình sáng lập và “bù lỗ” nhiều năm nay, quán cơm đã tạo ra hàng ngàn suất cơm chỉ vỏn vẹn 5 ngàn đồng để phục vụ cho bà con, khiến cuộc sống của họ thêm phần ý nghĩa.

Địa chỉ không còn xa lạ với nhiều người.

Để có những phần cơm chay với 4 - 5 món ăn mỗi ngày gồm đậu hủ, món xào, “gà” ram, rau canh, dưa hấu... từ sáng sớm tinh mơ những anh chị em tình nguyện viên đã đến chợ đầu mối Bãi Dâu (TP Huế) để chọn mua nguyên liệu.

Khẩu phần hấp dẫn, đầy đủ chất...

Bùi Kim Phụng một cái tên không còn xa lạ với người dân nghèo xứ Huế, dù bận rộn trong công việc chính của mình nhưng cái tính “lo chuyện thiên hạ” khiến chị không khi nào được thảnh thơi. Có thể nói rằng chị là người của công việc từ lúc thức dậy cho đến chợp mắt. Mục đích chị Phụng mở quán cơm chay là với suy nghĩ “Bụng bà con no, lòng tôi yên ổn”

Mọi người phục vụ bằng cái tâm

Ngoài người làm bếp “có nghề” phải thuê thì những người phục vụ tại quán là những tình nguyện viên phục vụ không công luôn đồng hành cùng chị Phụng nhiều năm qua. Tất cả đều được chị dặn dò về sự ân cần với khách. “Mình phải lo cho khách chu đáo mới an tâm được. Không thể vì bán cơm giá rẻ mà chất lượng xuề xòa, phục vụ kém để bà con buồn lòng lắm” – chị Phụng tâm sự.

Chị Bùi Kim Phụng trong một lần đi phát cơm chay cho người nghèo ở Bệnh viện Trung Ương Huế

Chia sẻ với Phóng viên chị Phụng ao ước: “Tôi chỉ mong sao quán cơm của mình hoạt động tốt, có nhiều nhà hảo tâm đồng hành gánh vác cùng tôi, để có thêm thật nhiều suất cơm phục vụ bà con là mãn nguyện rồi”.

Nghe chị nói, chúng tôi thấy trong mắt chị lấp lánh niềm hạnh phúc của một con người thích “lo chuyện thiên hạ”, gánh khổ cực khó khăn của người khác và lấy “sự no bụng” của kẻ khác làm niềm vui sống cho chính mình.

Quán cơm chỉ vỏn vẹn 5.000/suất cho sinh viên và miễn phí cho những người lao động bằng nghề bán vé số, ve chai, xe thồ, người nghèo...

Được biết, trong thời gian vừa qua do ảnh hưởng đại dịch bởi virus Covid-19 gây ra nên quán cơm chay Tâm Tịnh tạm thời ngưng hoạt động. Vào ngày 1/6/2020 quán sẽ bắt đầu mở cửa phục vụ trở lại.

ĐĂNG HẬU
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích