Quán cơm 5.000: Ấm lòng bà con xứ Huế
Theo đó, Quán cơm 5.000 do ATM GẠO HUẾ kết hợp với trường Đại Học Luật, Đại Học Huế tạo nên.
Hạnh phúc nhất là khi ngày càng có nhiều người nghèo được giúp đỡ, cơm và thức ăn luôn được mọi người ủng hộ khen ngon.
 
Quán cơm 5.000 có địa chỉ tại 101A Hồ Đắc Di, TP Huế (nằm bên cạnh trường Đại học Luật – Đại học Huế) đang dần trở thành địa chỉ quen thuộc của người dân lao động nghèo và các bạn sinh viên. Quán khai trương ngày 1.1.2021 và bắt đầu phục bà con, sinh viên nghèo vào ngày 4.1.2021. Không chỉ là quán cơm mà đây còn là nơi dừng chân cho người nghèo và lan tỏa yêu thương đến tất cả mọi người.
 
Quán cơm đón khách từ khung giờ 10h45 - 12h45 phút các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Khách đến với quán là những người dân lao động thu nhập thấp, bác xích lô, cô bán vé số, dì nhặt ve chai, hay những bạn sinh viên đang vùi đầu vào trang sách…Tuy hoàn cảnh khác nhau nhưng họ đều là những người lao động nghèo vất vả chắt chiu từng đồng để mưu sinh.
Những suất cơm chứa đựng yêu thương được gửi đến người nghèo.
 
Phục vụ trong quán đều là những thành viên của nhóm ATM GẠO HUẾ và các bạn sinh viên tình nguyện viên đến từ trường Đại học Luật…mọi người tất bật nhặt rau, xào nấu, dọn chén đĩa, xới cơm... phục vụ chu đáo, tận tình luôn là điều mà mỗi thành viên phải gìn giữ để đem lại cảm giác “bữa cơm gia đình” cho người ăn. Có như vậy thì quán cơm mới tạo được niềm vui cho mỗi người.
 
Mong muốn của tôi từ lâu là có thể mở một quán cơm giá rẻ như thế này để nhiều người nghèo được hỗ trợ, chứng kiến nhiều người lớn tuổi ngang ông bà, cha mẹ mình phải làm những công việc lao động vất vả. Tôi đã lên ý tưởng và thực hiện ngay khi có đủ điều kiện. Được sự giúp đỡ lớn về kinh phí của một người chị đang làm việc ở Hồ Chí Minh và nhiều nhà hảo tâm khác, như thế là quán cơm 5.000 đã ra đời. Trẻ em, người nghèo, sinh viên đi học xa nhà có thể tới ăn và nỗi lo lắng chi tiêu hàng ngày được giảm đi phần nào”. Nhà báo Nguyễn Đăng Hậu (Trưởng cơ quan đại diện TC Đông Nam Á) – Trưởng Ban tổ chức quán cơm 5.000 chia sẻ.
 
2 sáng lập viên QUÁN CƠM 5.000 - Nhà báo Nguyễn Đăng Hậu (Trưởng cơ quan đại diện TC Đông Nam Á tại Huế) và Thầy Đoàn Đức Lương (Hiệu trưởng trường Đại Học Luật, Đại Học Huế)

Trung bình một buổi quán cơm phục vụ từ 300 - 400 suất ăn.
 
Bạn Thanh Thảo, sinh viên Đại học Luật, Đại học Huế vui mừng nói: “quán rộng và sạch sẽ, suất cơm chỉ 5.000đ gần như là miễn phí nhưng thức ăn rất nhiều, có cả thịt và rau xào, cơm thì xin thêm miễn phí ăn tới no mới thôi, nhất định ngày nào mình cũng ghé ăn”.
 
Trung bình một buổi quán cơm phục vụ từ 300 - 400 suất ăn, mỗi phần cơm sẽ có đầy đủ 4 món, bao gồm 1 món mặn, 2 món xào, canh, tuỳ thực đơn mỗi ngày để thay đổi các món khác nhau. Riêng phần cơm, nếu ai có nhu cầu ăn thêm sẽ được phục vụ miễn phí. Phần cơm mà quán phục vụ đều phải đáp ứng tiêu chí dinh dưỡng với đầy đủ thịt, rau, cá, trứng… để mọi người có được một bữa ăn ngon rẻ mà chất lượng.
 
Chị Kiều Đô Đô (BTC quán cơm 5.000) trở thành "nhân viên" của quán.
 
Được biết, quỹ để duy trì các hoạt động của quán cơm đều là đóng góp từ những nhà hảo tâm. Bên cạnh đó là kêu gọi từ sự đóng góp hỗ trợ từ các cá nhân, tổ chức. Ngoài sự hỗ trợ của mọi người, mỗi thành viên trong nhóm ATM GẠO HUẾ đều trở thành “nhân viên” của quán để duy trì hoạt động.
 
Một số hình ảnh tại quán cơm 5.000
 
Mỗi ngày sẽ có 5 - 6 tình nguyện viên đến từ trường Đại học Luật - Đại học Huế đến phụ giúp các công việc trong quán.
 
Trung bình một buổi quán phục vụ từ 300 - 400 suất ăn.


Quán cơm là nơi dừng chân cho người nghèo và lan tỏa yêu thương đến tất cả mọi người.

Rất đông các bạn sinh viên đến ăn.
Phần cơm 5000 đồng/suất nhưng luôn sạch, an toàn và đầy đủ dinh dưỡng.
Những món ăn được chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo suất cơm chất lượng.
Quán đón khách từ khung giờ 10h45- 12h45 phút các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
Quán cơm 5.000 tại Huế đang dần trở thành địa chỉ quen thuộc của người lao động nghèo.

 

Không gian quán rộng, thoáng mát và sạch sẽ.

ATM GẠO HUẾ: Là Nhóm thiện nguyện do nhà báo Nguyễn Đăng Hậu (Trưởng cơ quan đại diện Thời Báo Đông Nam Á tại Huế) và anh chị em có tấm lòng thiện nguyện ở Huế sáng lập nên. Nhóm ra đời trong đợt giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 tháng 4/2020. Hầu hết các thành viên nhóm là người tham gia tình nguyện phục vụ ở máy phát gạo tự động ở Huế. Ngay từ ngày đầu ra đời ATM GẠO HUẾ, được sự ủng hộ của nhiều nhà hảo tâm nhóm đã giúp cho hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn có được sự yêu thương bằng nhiều hình thức khác nhau.
 
PHÙNG HÀ
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích