Quách Thị Lan làm nên lịch sử cho điền kinh Việt Nam
Sáng nay (31/7), vận động viên (VĐV) Quách Thị Lan sẽ tranh tài nội dung 400m vượt rào tại Olympic Tokyo 2020. Tại nội dung này, Quách Thị Lan là VĐV Đông Nam Á duy nhất và là VĐV châu Á thứ hai tranh tài. Đại diện khác châu Á là Aminat Jamal của Bahrain, VĐV này thi đấu ở lượt chạy đầu tiên và có thành tích 55.90, dừng bước ở vòng loại.
 
VĐV Quách Thị Lan lập nên lịch sử cho điền kinh Việt Nam tại Olympic
 
Kết quả, VĐV quê Thanh Hóa về đích thứ 5 ở lượt chạy của mình với thời gian 55 giây 71. Tuy nhiên, do VĐV của Ukraine (về đích thứ 4) mắc lỗi xuất phát nên bị trừ điểm. Do đó, đại diện của Việt Nam được đôn lên xếp thứ 4 và giành quyền vào vòng bán kết cùng 23 VĐV khác. Cô xếp hạng 22/24 VĐV vào bán kết.

Với thành tích ấn tượng này, Quách Thị Lan đã đạt mục tiêu ban đầu của mình. Không những vậy, kết quả đó còn giúp cô đi vào lịch sử của điền kinh Việt Nam tại đấu trường Thế vận hội, khi là lần đầu tiên một VĐV Việt Nam vào đến bán kết một nội dung điền kinh.
 
Ở bán kết, Quách Thị Lan chạy ở nhóm đầu tiên lúc 18h35 ngày 2/8 cùng Amalie Luel (Na Uy), Carolina Krafzik (Đức), Paulien Couckuyt (Bỉ), Janieve Russell (Jamaica), Dalilah Muhammad (Mỹ), Sage Watson (Canada) và Linda Olivieri (Italy).
 
Đây là lần đầu tiên Quách Thị Lan góp mặt tại một kỳ Olympic. Trước đó, cô đã từng giành HCB Asiad 2018 tại Indonesia. Nhưng sau đó, VĐV giành HCV bị phát hiện dương tính với doping nên Lan được đôn lên HCV. Thành tích tại Asiad 2018 ở nội dung 400m rào cũng là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của Lan với 55 giây 30.
 
Theo TT/thethaohcm

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích