“Phục thù”, báo đốm xuống nước săn cá sấu

Tin liên quan

Đi dọc bờ sông

Đi dọc bờ sông săn mồi

Cuộc đi săn cá sấu hiếm có của chú báo đốm một mắt có tên là Mick Jaguar trong khu bảo tồn ngập nước Pantanal ở miền tây Brazil, được ghi lại trọn vẹn dưới ống kính của nhiếp ảnh gia người Anh Andrew Melhuish từ tháng 9 năm ngoái nhưng gần đây mới được công bố.

Người dân địa phương cho biết chú báo đốm Mick mất một mắt do trước đây từng đại chiến với một con cá sấu. Và có lẽ để phục thù, Mick đã “đánh liều” xuống nước săn lùng một con cá sấu khác.

Báo đốm Mick Jaguar nhẹ nhàng xuống nước

Báo đốm Mick Jaguar nhẹ nhàng xuống nước

Theo dõi con mồi

Theo dõi con mồi

Theo lời kể của nhiếp ảnh gia, sau khi xem xét tình hình, nó trườn xuống sông, bao phủ quanh đó là đám lau sậy và lục bình. Trong 15 giây tiếp theo, tiếng nước đập mạnh, lau sậy đổ rạp và Mick tha lên một con cá sấu đã chết trong miệng.

Ngoạm chặt con mồi

Ngoạm chặt con mồi

Mick tiếp tục vần vò con mồi

Mick tiếp tục vần vò con mồi

Sau đó, để yên tĩnh hưởng thụ thành quả của mình cho bữa ăn trưa, chú báo đốm lẩn vào đám cây rậm gần đó.

Đây không phải là lần đầu tiên chú báo đốm Mick - còn có biệt danh là "một mắt" – tấn công lũ cá sấu. 

Theo các nhà khoa học, có khoảng 4.000-7.000 con báo Jaguars ở Pantanal. Đây là loài báo đốm lớn nhất và mạnh nhất ở Nam Mỹ vì chúng có thể săn những con mồi to lớn hơn cả chúng.

Những chú báo Jaguar cũng là một yếu tố thu hút khách du lịch tới vùng này vì chúng thường xuyên được nhìn thấy vào ban ngày.

Trong khi ở những khu vực khác, vì nạn săn bắt bừa bãi, báo đốm Mỹ sống ẩn dật và lẩn trốn khiến du khách rất khó quan sát chúng trong tự nhiên mặc dù số lượng cá thể từ 50.000 đến 100.000 con.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích