Phú Thọ: Sạt lở mỏ đá khiến hai người thiệt mạng

Tin liên quan

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 phút, sáng ngày 25/6 tại mỏ đá Đồng Giác, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ khiến cho hai công nhân khai thác đá tại mỏ đá này bị đá đè tử vong tại chỗ.

Nạn nhân được xác định là anh Hà Văn Diện, sinh năm 1984, trú tại xã Thu Cúc, là thợ phụ khoan và anh Vi Tiến Luận, 1985, thợ lái máy xúc, trú tại xã Sơn Hùng (huyện Thanh Sơn).

Phú Thọ: Sạt lở mỏ đá khiến hai người thiệt mạng

Hiện trường vụ sạt lổ khối đất đá khổng lồ khiến hai người thiệt mạng

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện đã khẩn trương báo cáo sự việc lên UBND tỉnh Phú Thọ và có mặt tại hiện trường phối hợp cùng các cơ quan chức năng để cứu hộ.

Nhận được báo cáo, UBND tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng thành lập Ban cứu hộ, cứu nạn do Thiếu tướng Lê Quang Đại, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ làm trưởng ban. Bộ chỉ huy quân khu hai cũng điều lữ đoàn công binh 543 đến hiện trường. Ngay sau khi sự việc xảy ra, một số lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cũng đã đến trực tiếp hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Phú Thọ cũng đã đề nghị Bộ Công an điều động các đơn vị nghiệp vụ mang chó nghiệp vụ lên tìm dấu vết.

Được biết, mỏ đá Đồng Giác do Công ty TNHH Trần Phú quản lý và khai thác. Giám đốc doanh nghiệp là ông Trần Văn Vời. Mỏ đá khai thác đã lâu và mới được cấp lại giấy phép khai thác trong 5 năm trở lại đây.

Theo nhiều người dân địa phương cho biết: trước đó mấy ngày, ngày nào khu vực này cũng có mưa. Có thể nguyên nhân sạt lở đất, đá là do mưa nhiều, khiến cho đất, đá bị sạt. Từ trước đến giờ, mỏ đá này cũng chưa bao giờ xảy ra vụ tai nạn nào. Đây là vụ chết người đầu tiên và thảm khốc nhất ở đây.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích