Phó Thủ tướng Nga cam kết ủng hộ tập đoàn TH triển khai dự án tỷ đô
Tại cuộc tiếp xúc, Phó Thủ tướng Nga Maxim Akimov chia sẻ, trong số 22 dự án đầu tư của Việt Nam vào Liên Bang Nga với tổng số vốn đầu tư mới và tăng vốn đạt gần 3 tỷ USD thì Dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa công nghệ cao của TH true MILK tại Moscow và Kaluga đã trở thành điểm sáng trong quan hệ hai nước. Phó Thủ tướng gửi lời cảm ơn trân trọng tới Tập đoàn TH và bà Thái Hương vì đã tạo ra đột phá trong việc hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp.

“Tôi luôn ủng hộ và cam kết sẽ hỗ trợ tập đoàn TH để sớm hoàn thiện dự án này”, Phó Thủ tướng Nga Maxim Akimov nói.
 
Phó Thủ tướng Nga cam kết ủng hộ tập đoàn TH triển khai dự án tỷ đô
Phó Thủ tướng Nga Maxim Akimov và bà Thái Hương có cuộc trao đổi nhanh bên lề sự kiện.

Về phần mình, bà Thái Hương khẳng định TH sẽ sản xuất dòng sữa tươi sạch tinh túy nhất cho đất nước và người dân Nga. Bà cũng mong muốn được kết nối với nhiều doanh nghiệp hơn tại Nga để xây dựng mạng lưới hợp tác bền vững.

Trong buổi chiều cùng ngày, tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) diễn ra Diễn đàn đối thoại cấp cao giữa lãnh đạo Chính phủ hai nước Việt Nam – Liên bang Nga và cộng đồng các doanh nghiệp. Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: “Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 23 của Nga, đứng đầu trong ASEAN và đứng thứ 6 trong số các nước APEC. Như vậy các doanh nghiệp Việt đầu tư vào Nga sẽ cần bắt tay để cùng nhau phát triển hơn nữa trong tương lai”.
 

Từ trái qua phải: Ông Vũ Tiến Lộc- Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI), Phó Thủ tướng Nga Maxim Akimov; bà Thái Hương- Nhà sáng lập tập đoàn TH, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Phó Thống đốc tỉnh Kaluga Popov Vladimir Igorevic tại cuộc Đối thoại.
 
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao Tập đoàn TH có định hướng đầu tư vào Liên bang Nga trong lĩnh vực nông nghiệp với quy mô lớn, hiện đại, áp dụng công nghệ cao và có chiến lược rõ ràng, bài bản. Để dẫn dắt, chia sẻ kinh nghiệm, làm cầu nối và truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp khác, sắp tới, bà Thái Hương – Nhà Sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội đồng các doanh nghiệp Việt tại Nga.

Box: Dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa công nghệ cao cùng một số Dự án thực phẩm khác của Tập đoàn TH có tổng vốn đầu tư 2,7 tỷ USD trong vòng 10 năm tại Liên Bang Nga. Hiện tại, TH đã hoàn thành giai đoạn 1 cụm trang trại ở tỉnh Moscow, tỉnh Kaluga; đang tiến hành xây dựng Nhà máy chế biến sữa công suất 1.500 tấn/ngày tại tỉnh Kaluga. Dự kiến Nhà máy sẽ hoàn thành vào năm 2021. Ngoài ra, TH đang triển khai Dự án chăn nuôi và chế biến sữa tại tỉnh Primorye, vùng Viễn Đông, Liên bang Nga.
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích