Phó TGĐ Vinatex: Tháng tới, chúng tôi sẽ IPO

Tin liên quan

Theo thông tin từ ông Trường, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) sẽ chính thức IPO tại Sở giao dịch chứng khoán TPHCM vào ngày 22/7, sau khi công bố thông tin trước đấu giá, dự kiến vào ngày 23/6. 

Ông Lê Tiến Trường - Phó TGĐ Vinatex (bên trái) đối thoại với báo chí.
Ông Lê Tiến Trường - Phó TGĐ Thường trực Vinatex (bên trái) đối thoại với báo chí.

Đồng thời, ngày 2 và 4/7, tập đoàn sẽ tổ chức hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư vào cổ phiếu Vinatex tại Hà Nội và TPHCM.

Ông Lê Tiến Trường cũng cho biết, hiện tập đoàn đang trình Bộ Công Thương phê duyệt các tiêu chí và danh sách nhà đầu tư chiến lược. Vinatex có tối đa 3 nhà đầu tư chiến lược, trong đó 1 nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính, tối đa 2 nhà đầu tư trong lĩnh vực sản xuất, phân phối. Khả năng cổ phiếu Vinatex bán ra sẽ thành công do hai yếu tố: Viantex đã tìm được nhà đầu tư chiến lược, và tỷ lệ cổ phần bán ra phù hợp với năng lực hấp thụ vốn của thị trường.

Hiện Vinatex đã thoái vốn xong tại các tổ chức tài chính, ngân hàng. Tính đến tháng 6/2014, Vinatex đã thu hồi trên 85% lượng tiền vốn phải thoái theo Quyết định 320/QG-TTg. Vinatex cho biết đã thoái vốn nhanh hơn lộ trình đề ra và tất cả các khoản thoái vốn đều được bảo toàn về vốn.

Theo Quyết định 646/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án cổ phần hóa tập đoàn Vinatex, vốn điều lệ của tập đoàn này là 5.000 tỉ đồng; trong đó nhà nước giữ 51%, bán 49% (24% bán cho nhà đầu tư chiến lược, 24,4% bán đấu giá công khai và 0,6% bán cho người lao động).

Doanh thu toàn tập đoàn trong 6 tháng đầu năm nay ước đạt 25.250 tỉ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu nội địa của toàn tập đoàn ước đạt 11.000 tỉ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Tình hình kim ngạch toàn ngành đạt tốc độ tăng trưởng tốt, đạt 10,2 tỷ USD, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó, tại các thị trường chính như Mỹ, Nhật Bản, EU, tăng trưởng kim ngạch toàn ngành của dệt may Việt Nam đều tăng cao hơn so với tỷ lệ tăng trưởng nhập khẩu của các thị trường này. 

Vinatex cho biết, dự kiến 6 tháng cuối năm, khi các thị trường chính của Vinatex nói riêng và thị trường dệt may Việt Nam nói chung đều có tín hiệu tăng trưởng tốt, tình hình xuất khảu của dệt may Việt Nam sẽ rất khả quan, toàn ngành hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu xuất khẩu cả năm trên 24 tỷ USD.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207