Philippines: Một chính trị gia bị phục kích

Tin liên quan

Chính trị gia Vicente Belmonte Jr là người thân của Chủ tịch Hạ viện Philippines Feliciano Belmonte (ngoài cùng bên trái)

Chính trị gia Vicente Belmonte Jr là người thân của Chủ tịch Hạ viện Philippines Feliciano Belmonte (ngoài cùng bên trái). Ảnh: AFP

Chính trị gia Vicente Belmonte Jr cho biết đoàn xe gồm hai chiếc của ông đang từ sân bay di chuyển trên quốc lộ thuộc Misamis Oriental - tỉnh ven biển miền Nam Philippines, thì bị các tay súng ngồi trong một chiếc xe màu đen tấn công, giết chết hai lái xe và hai vệ sĩ. Sau cuộc tấn công, tuy phải nằm trên giường bệnh nhưng ông vẫn nhận lời phỏng vấn qua điện thoại của đài truyền ANC về vụ việc.

Ông Vicente Belmonte lên án đây là vụ việc có hơi hướng "động cơ chính trị” đồng thời nhấn mạnh có nhiều mối đe dọa đến cuộc sống của ông gần đây. 

Tình trạng thương tích của Belmonte không được thông báo cụ thể. Văn phòng của ông Belmonte và phía cảnh sát không đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc.

Vicente Belmonte được biết là người thân của Chủ tịch Hạ viện Feliciano Belmonte - một trong những chính trị gia quyền lực nhất của Philippines.

Bạo lực chính trị, đặc biệt là ở cấp địa phương, đang trở nên phổ biến ở Philippines. Cứ ba năm một lần, hàng chục người thiệt mạng trong mùa bầu cử.

Vụ việc tồi tệ nhất liên quan tới bạo lực chính trị ở Philippines đã khiến 58 người thiệt mạng khi các thành viên của một gia đình và vệ sĩ riêng của họ bị phục kích ở Maguindanao trong năm 2009. Tháng 12-2013, một thị trưởng cùng vợ và hai người khác đã thiệt mạng trong một vụ phục kích tại sân bay Manila.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích