Phạt nặng Omar của FLC Thanh Hóa, VFF quyết chấn chỉnh V.League?
Trong trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và Sanna Khánh Hòa trong khuôn khổ vòng 2 V.league 2017, Pape Omar đã có hành vi không đẹp với cầu thủ đội chủ nhà ở phút thứ 34. Tình huống cao chân khiến cho Omar bị trọng tài Xuân Nguyện cảnh cáo bằng chiếc thẻ vàng. Thế nhưng, mọi chuyện không dừng lại ở đây khi Omar liên lục xô xát với cầu thủ Sanna Khánh Hòa.

Hành vi trả đũa cầu thủ đối phương của Omar không qua được mắt các trọng tài. Sau khi tham khảo ý kiến các trợ lý, trọng tài Xuân Nguyện rút thẻ đỏ cho Omar và cầu thủ Nguyễn Đình Nhơn của Sanna Khánh Hòa. Bị truất quyền thi đấu, Omar trả đũa tiếng la ó trên khánh đài bằng hành vi được cho là thiếu văn hóa.

Ngày hôm nay, ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt 8 trận và 30 triệu đồng với Omar. Đây là án kỷ luật nặng bậc nhất của VFF cho những hành vi bạo lực cũng như thiếu văn hóa trên sân cỏ từ trước đến nay. Điều này thực sự cần thiết trong bối cảnh đi xuống về phẩm chất thi đấu của các cầu thủ V.league trong nhiều năm qua.

Có thể nói, chỉ qua 2 vòng đấu tại V.league 2017, ban kỷ luật VFF đã đưa ra những án phạt mang tính răn đe cao với thông điệp cứng rắn gửi tới các CLB và đặc biệt là các cầu thủ. Tính trong sạch và minh bạch của các trận đấu được đặt lên hàng đầu. Án phạt của Omar là án phạt nặng thứ 2 của VFF, còn nhớ tại vòng 1 V.league 2017, trọng tài Nguyễn Đức Vũ cũng đã bị treo còi 5 trận vì lỗi nhận định trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Than Quảng Ninh.

TD
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích