Phát hiện "vật thể lạ" trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên Huế

Ngày 5/12, Trung tá Lê Khắc Giáp, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận một vật thể được cho là bộ dụng cụ cứu sinh hàng hải do người dân phát hiện trôi dạt vào bờ biển.


"Vật thể lạ" trôi dạt vào bờ biển được người dân phát hiện.

Theo đó, vào khoảng 1430 phút ngày 4/12, trong khi đi từ nhà ra bãi biển Phú Thuận lượm ve chai, hai cha con ông Trần Việt (45 tuổi) và Trần Quốc Tấn (23 tuổi), trú thôn Tân An, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang phát hiện một "vật thể lạ" trôi vào bờ. 

Lúc này, anh Tấn liền nắm sợi dây kéo lên bờ thì bất ngờ chiếc phao trong thùng bung ra. Lo lắng có điều gì đó không hay nên anh Tấn đã cùng cha đem vụ việc trình báo cho lực lượng chức năng địa phương.

Sau khi nhận được tin báo, các cán bộ Bộ đội Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An đã nhanh chóng có mặt để bảo vệ hiện trường, tiến hành công tác kiểm tra "vật thể lạ" kể trên. 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong chiếc thùng có chứa phao cứu sinh, 6 túi nước uống, 1 gói lương khô, 4 quả pháo hiệu, một bộ dụng cụ y tế, 1 ống bơm hơi, 1 đèn pin, 1 dụng cụ vá phao cứu sinh, 1 cuộn dây thừng, 1 chiếc kéo, 1 bộ hướng dẫn phao cứu sinh, 1 bộ dao cắt và 2 tay chèo bằng nhôm.

Được biết, "vật thể lạ" kể trên là một chiếc thùng có hình trụ, màu trắng, dài khoảng 1m, đường kính 0,6m.  

 NHƯ QUỲNH - THẾ NGHĨA

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích