Pháp: Một máy bay chở khách mất tín hiệu

Tin liên quan

phap-mot-may-bay-cho-khach-mat-tin-hieu

Một máy bay chiến đấu Dassault Rafale. Ảnh: AFP

Ngày 4/5, theo các quan chức cấp cao thuộc quân đội Pháp, chính phủ nước này đã phải điều động chiến đấu cơ sau khi một máy bay dân dụng có dấu hiệu đổi hướng trên lộ trình và mất liên lạc vô tuyến với mặt đất ở miền Đông đất nước.

Cục Thông tin Không lực SIRPA cho biết: Máy bay Boeing thuộc hãng hàng không United Airlines cất cánh từ Rome và đang trên đường trở về Washington.

Quan chức hàng không từ chối xác nhận hay đưa ra thông tin phủ nhận sự cố khi được AFP phỏng vấn.

Nhưng theo những nguồn tin, máy bay chiến đấu Rafale đã bắt kịp máy bay dân dụng trong một thời gian ngắn ở thị trấn La Roche-sur-Yon và Nantes, gần Đại Tây Dương. Cũng tại khu vực này, liên lạc vô tuyến đã được tái thiết lập và máy bay chở khách tiếp tục di chuyển theo lộ trình chính xác.

Nhân viên cứu hộ cho biết họ nhận được một số cuộc gọi từ người dân trong khu vực phản ánh về âm thanh khủng khiếp của máy bay chiến đấu trên bầu trời khi nó bay ở độ cao 35.000 feet (10.700m) cách phía Nam thành phố Bordeaux khoảng 100km.

Các quan chức quân đội tuyên bố trong trường hợp xảy ra sự cố như trên, một máy bay chiến đấu sẽ bay bên trái máy bay dân dụng và xác định tình hình và đưa ra biện pháp xử lý phù hợp với các quy định quốc tế.

Sự cố hôm 4/5 “được coi là bình thường và xảy ra hàng chục lần mỗi năm”, SIRPA cho biết. Năm ngoái hơn 70 trường hợp tương tự cũng đã được ghi nhận.

Video liên quan: Nguyên nhân nào khiến máy bay Malaysia mất tích?

 

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích