Phần mềm order tiện lợi cho các nhà hàng
Giải pháp dành cho các nhà hàng là phần mềm order món ăn chuyên nghiệp. Nó giúp quản lý tốt việc đặt món ăn, ghi nhận số lượng món, tính tiền nhanh và chính xác đối với mỗi hóa đơn. Từ đó, chủ cửa hàng cũng dễ dàng theo dõi doanh số ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Các tính năng phổ biến của phần mềm order đồ ăn

Phần mềm order món ăn có các tính năng hỗ trợ các chức vụ trong nhà hàng. Như đối với lễ tân, các bạn có thể đặt chỗ và theo dõi tình hình các bàn của khách. Đối với nhân viên phục vụ có thể giới thiệu, gợi ý các món ăn cho khách hàng ngay tại bàn ăn của họ và ghi nhận đơn order.

Ngoài ra, nhân viên chế biến thực hiện làm món ăn một cách nhanh chóng, sau đó gửi thông báo cho nhân viên chạy bàn. Và cuối cùng, thu ngân sẽ nhận được thống kê hóa đơn ngay trên phần mềm. Tất cả những tính năng này trở nên tuyệt vời hơn khi chúng sẽ được chủ nhà hàng nắm bắt từ xa trên chiếc điện thoại của mình.
 
Phần mềm order tiện lợi cho các nhà hàng
 
Vì sao nhà hàng nên sử dụng phần mềm order món ăn?

Không chỉ thay đổi phương thức order, việc sử dụng phần mềm cung cấp cho nhà hàng nhiều những tính năng hiệu quả, tiết kiệm thời gian cũng như nhân lực.

Quy trình đặt món đồng bộ

Phần mềm cho phép nhà hàng giới thiệu món ăn trên điện thoại hoặc máy tính với hình ảnh full HD sinh động và bắt mắt. Khách hàng order món ăn và yêu cầu này sẽ được gửi đến bếp. Nhà bếp quản lý món ăn khách đặt và chế biến theo thứ tự order.

Khi chế biến xong, nhân viên nhận thông báo và mang đồ ăn ra cho khách hàng. Trong trường hợp khách muốn đổi/hủy món ăn, chỉ với thao tác nhanh chóng, nhân viên có thể báo bếp điều chỉnh ngay trên chiếc điện thoại. Sau khi khách hàng dùng món xong, nhân viên báo thu ngân thông qua phần mềm order món ăn và hệ thống sẽ tính toán hóa đơn mà khách hàng phải thanh toán.

Tiết kiệm thời gian và nhân lực

Với việc sử dụng phần mềm order đồ ăn nhà hàng, nhân viên không phải mất nhiều thời gian di chuyển đến các bộ phận chế biến, thu ngân. Thời gian được thực hiện nhanh chóng, nhân viên có thể phục vụ được nhiều bàn hơn.

Theo đó, trong những ngày lễ, ngày Tết hay các khung giờ đông khách, chủ cửa hàng sẽ không phải thuê thêm nhân viên để phục vụ. Đồng thời, các món ăn được cung cấp nhanh chóng cũng sẽ ghi điểm tốt hơn trong mắt khách hàng. Họ sẽ hài lòng và đánh giá cao trong cách phục vụ của doanh nghiệp bạn.

Khắc phục lỗi nhầm lẫn, thiếu sót

Quản lý và nhân viên đã bao nhiêu lần phải xin lỗi khách hàng vì cung cấp thiếu món ăn. Với thao tác order truyền thống, nhân viên thường bị nhầm lẫn khi khách hàng order thêm/hủy món. Cùng với việc di chuyển xuống bếp chế biến, các đầu bếp không thể nắm bắt được đơn hàng nào order trước, đơn nào order sau. Điều này thường xuyên xảy ra vào giờ cao điểm và khiến cho khách hàng cảm thấy vô cùng khó chịu.

Phần mềm order đồ ăn nhà hàng đồng bộ theo thứ tự món ăn mà khách hàng đặt. Khách nào order trước thì ưu tiên chế biến trước. Ngoài ra, khi khách thêm/hủy món hay chuyển bàn, phần mềm sẽ cập nhật, tránh sự sai sót từ việc ghi chép tay, order món thủ công.

Thanh toán chính xác hóa đơn
 
Phần mềm order nhà hàng tính toán và xuất hóa đơn cho thu ngân một cách nhanh chóng, chính xác.

Sau khi khách order món xong và muốn thanh toán, nhân viên sẽ dùng phần mềm và báo cho thu ngân. Với việc nhân viên kiểm tra món ăn ngay trên bàn khách hàng cũng tránh được tình trạng thiếu đồ, giảm thất thoát cho nhà hàng khi thanh toán. Đồng thời, điều này giúp khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi hóa đơn của họ luôn đảm bảo.

Sử dụng phần mềm order món ăn nhà hàng là giải pháp tiện lợi giúp nhà hàng tiết kiệm thời gian, nhân lực, thanh toán được chính xác hơn. Ngoài ra, chủ cửa hàng sẽ theo dõi được mọi hoạt động mà không cần phải có mặt trực tiếp ở nhà hàng. Vô cùng tiện lợi và hiệu quả.
 
PV

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích