Phần mềm hổng, Apple truy tìm kẻ tung ảnh nóng sao Hollywood

Tin liên quan

Được biết, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và hãng Apple hiện đang hợp tác để tìm ra thủ phạm ăn cắp những bức ảnh khỏa thân của hàng trăm sao Hollywood. Những bức ảnh nóng này được cho là phát tán dựa trên việc hack tài khoản dịch vụ ICloud của iPhone. 

Theo tin từ Thời báo Times, các hacker - tin tặc đã ăn cắp và phát tán hàng trăm bức ảnh nóng của những ngôi sao Hollywood đình đám nhất. Danh sách nạn nhân lên tới 101 người gồm có cả nữ diễn viên Jennifer Lawrence, Kate Upon, Kristen Dunst, Avril, Hilary Duff, Selena Gomez, Rihanna... 

Theo kết quả điều tra ban đầu, số ảnh rò rỉ này được các hacker đánh cắp từ tài khoản iCloud. iCloud là một dịch vụ quan trọng của hãng Apple giúp kết nối iPhone với máy tính bảng và máy tính để bàn. Dịch vụ này cho phép người dùng lưu trữ địa chỉ liên lạc, thư điện tử, hình ảnh và thông tin cá nhân trên hệ thống và có thể truy cập từ bất kỳ nơi đâu.

Tuy nhiên, phần mềm này có khá nhiều lỗ hổng. Trong đó, chính tính năng “Tìm iPhone của tôi” (Find my iPhone) đã cho phép các tin tặc truy cập vào tài khoản iCloud của người nổi tiếng - nguyên nhân chính khiến vụ rò rỉ ảnh nóng này bị lan rộng. Hiện tại, hãng Apple đang hợp tác với Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) để tìm ra thủ phạm.

Người đại diện của Jennifer Lawrence và Kate Upon đã xác nhận những hình ảnh này là thật và gọi hành động này là “sự xúc phạm nghiêm trọng đến quyền riêng tư”.

Tuy nhiên, theo tin tức mới nhất, những bức ảnh nóng này có thể không phải do một người duy nhất phát tán. Mới đây, người tung ảnh nóng của Jennifer Lawrence là Perez Hilton, một blogger chuyên viết về các ngôi sao Hollywood nổi tiếng, đã thú nhận tội lỗi của mình.

Perez Hilton hứa gỡ bỏ những bức hình này và xin lỗi nữ diễn viên. Đồng thời khẳng định không ngờ hành động của mình lại gây hậu quả lớn tới vậy. 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích