PCT Liên minh HTX Việt Nam xác nhận cho Vinagimex để XKLĐ sang Đài Loan
Theo đơn tố cáo của ông T.V.S. (SN 1956), hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp và Chuyển giao công nghệ Việt Nam (Công ty Vinagimex), thuộc Đảng bộ Liên minh HTX Việt Nam (VCA) tố cáo về hành vi PCT Liên minh HTX Việt Nam xác nhận cho Vinagimex để XKLĐ sang Đài Loan làm việc trái với thẩm quyền.
 
Trước đó ngày 26/6/2012, Công ty TNHH Một thành viên Xuất nhập khẩu tổng hợp và Chuyển giao công nghệ Việt Nam thưc hiện cổ phần hóa (Viết tắt Công ty cổ phần Vinagimex). Công ty này trực thuộc UBND TP. Hà Nội và trực tiếp chịu sự quản lý của Sở LĐTBXH Hà Nội về lĩnh vực xuất khẩu lao động.
 
Danh sách cổ đổ sáng lập được ghi rõ: Liên minh HTX Việt Nam do đại diện là ông Nguyễn Văn Thịnh có 72.000 cổ phần với giá trị 720 triệu đồng tương đương 12%; Cá nhân ông Nguyễn Văn Thịnh có 121.900 cổ phần với giá trị 1 tỷ 219 triệu đồng tương đương 20,32%; Ông Nguyễn Đoàn Quang có 150.000.000 cổ phần với giá trị 1 tỷ 500 triệu đồng tương đương 15,2%...
 
 
Như vậy, đơn tố cáo chỉ ra rằng, Vinagimex đã là một công ty cổ phần, Liên minh HTX Việt Nam chỉ c̣òn là một cổ đông nhưng ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đã sử dụng con dấu của Liên minh HTX Việt Nam, chữ ký chức danh Phó chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam để ký kết các giấy tờ trong lĩnh vực xuất khẩu lao động cho người lao động Việt Nam được được Công ty cổ phần Vinagimex tuyển dụng đi lao động tại Đài Loan. Việc làm này là trái thẩm quyền, trái mục đích con dấu của Liên minh HTX Việt Nam.
 
Một trong những điều kiện để lao động được cấp visa sang Đài Loan (Trung Quốc) làm việc đó là phải làm bản cam kết về tiền lương và các chi phí của lao động. Việc ký cam kết này sẽ thuộc thẩm quyền của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hà Nội. Tuy nhiên, suốt 5 năm qua, Liên minh HTX Việt Nam đã sử dụng con dấu, pháp nhân của mình để giao dịch ký cam kết về tiền lương và các chi phí của lao động với mức chi phí tối thiểu 3.900 USD. Việc làm này nếu xảy ra các tranh chấp thì người lao động sẽ là người chịu thiệt?
 
Liên quan đến vấn đề này, ông Bạch Quốc Việt, Trưởng phòng Việc làm - An toàn lao động (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hà Nội), đơn vị chủ quản hợp pháp của Công ty Vinagimex cho biết: Đơn vị đã mời ông Thịnh lên làm việc và ông Thịnh cho biết trước kia toàn bộ các chữ ký và con dấu là của Liên minh HTX Việt Nam. Công ty này từng thuộc Liên minh HTX Việt Nam nhưng từ năm 2012 đã tiến hành cổ phần hoá xong, ông vẫn tiếp tục ký. Khi được hỏi tại sao ông Thịnh còn tiếp tục ký vào văn bản này? Ông Thịnh trả lời rằng vì sau khi cổ phần hoá xong ông không nhận được văn bản nào hướng dẫn về việc ký cam kết lương của người lao động đi Đài Loan nên là từ 2012, ông Thịnh vẫn ký như vậy.
 
Cũng liên quan đến vấn đề này, bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Trưởng pḥòng Đài Loan - Châu Mỹ (Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ LĐTBXH) cho biết theo quy định khi VINAGIMEX cổ phần thì Liên minh HTX Việt Nam không còn là cơ quan chủ quản của Công ty này như vậy các giấy tờ cam kết với đối tác phải do Sở Lao động thương binh xã hội ký nhận. Bà Nhung cho biết thêm, việc lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam xác nhận cho VINAGIMEX khi công ty này không còn là đơn vị trực thuộc của mình là hoàn toàn không đúng. Ngoài ra, theo bà Nhung, khi công ty này đã cổ phần, khi đã ký nhận thì cơ quản chủ quản phải chịu trách nhiệm tất cả các nội dung đã xác nhận.
 
Trao đổi với PV, Luật sư Lê Văn Kiên - Trưởng VP Luật sư Ánh sáng công lý cho rằng, khi Vinagimex cổ phần, đương nhiên VCA không còn là cơ quan chủ quản của Cty này, mà trực thuộc Sở LĐTBXH, như vậy các giấy tờ cam kết với đối tác phải do Sở này xác nhận. Đây là giấy tờ xác nhận bắt buộc theo yêu cầu của đối tác nước ngoài, đơn vị phía Việt Nam phải ký lao động mới làm được visa, việc lãnh đạo VCA xác nhận cho Vinagimex khi công ty này không còn là đơn vị trực thuộc của mình là hoàn toàn trái luật.
 
Đồng quan điểm với luật sư Kiên, Luật sư Sơn Hải - VP Luật Sư Danh Chính cho biết thêm: “Trong trường hợp này rõ ràng ông Thịnh đã vi phạm điều 14 nghị đinh 167/2007 của chính phủ bởi lẽ phần xác nhận này là của Cơ quan quản lý nhà nước về người lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động mà cụ thể ở đây là Sở lao động thương binh xã hội chứ không phải Liên minh HTX Việt Nam. Trong trường hợp này cơ quan chủ quản cần yêu cầu ông Thịnh phải chấm dứt hoàn toàn hành vi vi phạm và giải trình về toàn bộ các hồ sơ mà mình đã đóng dấu và khắc phục toàn bộ hậu quả (nếu có) từ hành vi này. Tôi khẳng định thời điểm cổ phần hóa thì con dấu của Liên minh HTX không còn giá trị đối với Công ty Vinagimex.”
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.
 
H.G
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207