PC Thừa Thiên Huế tập trung khắc phục mạng lưới sau bão số 4

Tranh thủ ngày lễ các cụm phụ tải khu công nghiệp trên địa bàn như KCN Phú Bài sẽ dừng hoạt động, lực lượng cán bộ công nhân viên (CBCNV) của Công ty Điện Lực TT Huế đã ra quân và triển khai vệ sinh, chặt tỉa cây ở khu CN Phú bài trong ngày Quốc Khánh 02/9, nhằm đảm bảo cấp điện cho khách hàng là trên hết.

 

PC Thừa Thiên Huế nhanh chóng kiểm tra khắc phục sau mưa bão

Đồng thời  Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã huy động lực lượng cán bộ, công nhân tại các đơn vị Điện lực trực thuộc, triển khai đồng bộ công tác sửa chữa, khắc phục sự cố, phối hợp với địa phương, chặt tỉa cành cây ngoài hành lang lưới điện có nguy cơ ngã đổ vào đường dây tránh trường hợp gây ra mất điện diện rộng do tác động của thời tiết.

Từ 01h00 đến 3h00 sáng ngày 3/9, áp thấp nhiệt đới đã đi vào đất liền tác động trực tiếp đến Tỉnh Thừa Thiên Huế với sức gió mạnh nhất cấp 6-7, giật cấp 8-9 làm ảnh hưởng đến hoạt động cung cấp điện, đồng thời gây gián đoạn cung cấp điện do cây rất xa ngoài hành lan an toàn đã ngã đổ trực tiếp vào đường dây thuộc các khu vực Huyện Phú Vang, Huyện Phú Lộc, Thị xã Hương Trà, Xã Phong Chương, Ưu điềm, xã Bình Điền, Hương Hồ…

Bên cạnh đó do lượng mưa từ 19h00 tối 2/9 đến 04h00 sáng ngày 3/9 phổ biến 150-200mm gây nên ngập nước một số vùng. Vì vậy,nhằm bảo đảm an toàn cho người và thiết bị, Công ty Điện Lực TT-Huế đã thực hiện theo phương án đảm bảo cấp điện khi ảnh hưởng thiên tai đã được duyệt.

Ngay từ sáng sớm ngày 03/9 các đơn vị đã triển khai công tác kiểm tra đánh giá tình hình thiệt hại và đề ra phương án xử lý khôi phục cấp điện cho khách hàng. Những sự cố nặng như cây lớn ngã đổ vào lưới điện trung và hạ thế gây hư hỏng làm đứt dây, vỡ sứ cách điện, nghiêng xà, cháy hỏng công tơ nhiều nên cần có nhiều thời gian và vật tư dự phòng để thực hiện sửa chữa.

Với phương châm “ Bốn tại chỗ” và “ Ba sẵn sàng” sau khi áp thấp nhiệt đới đi qua, với  điều kiện thời tiết gặp nhiều khó khăn, mưa lớn kéo dài kèm theo gió lốc xoáy,  nhưng với quyết tâm khôi phục điện cho khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể,  Công ty đã triển khai thực hiện đồng bộ, huy động tất cả vật tư phương tiện và tập trung nhân lực để xử lý các sự cố như:  Đứt dây lộ kép XT 472& 474 trạm 110kV Huế 2 tại vị trí 21- ĐL Hương Trà, Vỡ sứ vị trí 49 sau Niêm Phò - ĐL Quảng Điền, đứt lèo vị trí 86/13/ sau Vân Trình đi Vĩnh Hòa- ĐL Phong Điền…, đồng thời chặt tỉa cây ngã đổ vào đường dây, có nơi gió xoáy và giật mạnh làm bật cả bụi tre có đến 40-50 cây tre bật gốc ngã đổ vào đường dây.

Để kịp thời thăm hỏi, động viên các cán bộ, công nhân đang nỗ lực khắc phục sự cố lưới điện do áp thấp nhiệt đới gây ra, Lãnh đạo công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã trực tiếp đến hiện trường khu vực bị thiệt hại nặng nề về lưới điện để động viên, khen thưởng và bàn giải pháp thực hiện đồng thời nhắc nhở đảm bảo an toàn thực hiện công việc.

 

Lãnh đạo Công ty – Chỉ đạo và bàn giải pháp thực hiện tại hiện trường

Cùng có mặt tại hiện trường, ông Hoài Quang, Phó GĐ Công ty – Trưởng ban chỉ đạo phòng chống thiên tai cùng bộ phận chuyên môn, lực lượng cán bộ công nhân ghi nhận tình hình thiệt hại lên đến 400 triệu đồng.

Mỗi người mỗi việc với sự chung tay và quyết tâm cao độ của cả tập thể CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, đến 17h52 phút cùng ngày lưới điện 22KV và các trạm phân phối, lưới điện hạ thế đã được khôi phục hoàn toàn cấp điện trở lại trên địa bàn Tỉnh.

CBCNV Công ty đã nỗ lực hết mình với tinh thần trách nhiệm rất cao, không quản khó khăn, với mục tiêu nhanh chóng khôi phục lưới điện giúp ổn định đời sống và sản xuất của người dân, các doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

Bá Thịnh                                                     
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207