PC Thừa Thiên Huế: Nhiều hoạt động ý nghĩa chào đón Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Ngày 25/3, Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2021) được tổ chức tại tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên Thừa Thiên Huế (57 Lâm Hoằng, Phường Vĩ Dạ, TP Huế). Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Ban thường vụ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cùng đại diện 24 tập thể và 12 cá nhân được tuyên dương.
 
Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế và hai cá nhân Đoàn viên đã được tuyên dương với những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2021) do Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tổ chức.
 
Hai cá nhân Đoàn viên được tuyên dương trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 
Trong những năm qua, Đoàn thanh niên Công ty luôn là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong các phong trào học tập, lao động, công tác tại đơn vị. Nhiều công trình thanh niên Ánh sáng nông thôn mới do Đoàn thanh niên chủ trì đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần vào việc ổn định đời sống cho nhân dân nhiều vùng tái định cư, lập nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 
Đem lại ánh sáng tại các vùng quê trên địa bàn tỉnh.
 
Sôi nổi với các hoạt động trong tháng Thanh niên 2021, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cùng với Đoàn khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức bàn giao Công trình "Ánh sáng nông thôn mới" tại xã Thủy Thanh, Thị xã Hương Thủy với hệ thống chiếu sáng trên 1,2km tuyến đường, tổng kinh phí 60 triệu đồng; công trình “Ánh sáng nông thôn mới” tại Khu tái định cư Tân Bình, xã Phong Bình, huyện Phong Điền với tổng kinh phí 20 triệu đồng được huy động từ nguồn lực của Đoàn thanh niên Công ty, Đoàn khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế và chính quyền địa phương. Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực TT Huế cũng đã thực hiện công trình thanh niên “Xử lý đường dây sau công tơ” thay thế 80 mét cáp và chỉnh trang hệ thống đo đếm miễn phí cho Trung tâm bảo trợ trẻ em An Tây (90 Thiên Thai), chung tay cùng xã hội đối với công tác nuôi dạy các cháu gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
 
Công trình "Ánh sáng nông thôn mới" tại xã Thủy Thanh, Thị xã Hương Thủy, TT Huế.
 
Cùng ngày, Đoàn thanh niên đã phối hợp với Ban Nữ công Công ty trao tặng các thiết bị học tập với tổng giá trị 20 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật Tâm Bình (đường Huyền Trân Công Chúa, TP Huế), tiếp đó là hoạt động sửa chữa thay thế hệ thống chiếu sáng sinh hoạt miễn phí cho Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật (6 Thánh Gióng, TP Huế).
 
Đoàn thanh niên phối hợp với Ban Nữ công Công ty Điện lực TT Huế trao tặng các thiết bị học tập với tổng giá trị 20 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật Tâm Bình.
 

Sửa chữa thay thế hệ thống chiếu sáng sinh hoạt cho Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật.
 
Các chị em trong Ban nữ công, ngoài việc đảm bảo hoàn thành tốt công tác chuyên môn, không ngừng bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ trong quá trình công tác và thực hiện tốt chức trách của người phụ nữ, người mẹ trong việc xây dựng được gia đình hạnh phúc, các chị còn thường xuyên đồng hành cùng với các tổ chức công đoàn, Đoàn thanh niên trong các hoạt động hướng về cộng đồng, an sinh xã hội. 
 
Cũng trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng tháng thanh niên, sau một thời gian phát động đóng góp ủng hộ quán cơm 5000 tại địa chỉ 101A Hồ Đắc Di- Thành phố Huế, hoạt động thiện nguyện do nhóm ATM GẠO HUẾ thành lập từ tháng 11/2020 và là địa chỉ quen thuộc của người dân lao động nghèo, các bạn sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao Đẳng, Trung cấp trên địa bàn Tỉnh. Đợt quyên góp này được phát động trên toàn Công ty qua hình thức trực tiếp tại thùng quyên góp đặt tại tiền sảnh Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế và các đơn vị trực thuộc hoặc qua mã QR CODE trong thời gian từ 23/03/2021 đến hết ngày 26/03/2021. Vào trưa ngày 30/3021, Đoàn thanh niên phối hợp với Ban nữ công Công ty Điện lực TT-Huế đã trao tặng số tiền mà toàn thể CBCNV Công ty đã quyên góp và vận động hơn 20 đoàn viên thanh niên, các chị em trong Ban nữ công phục vụ trực tiếp cho bà con ngay tại quán cơm 5000.
 
Thùng quyên góp đặt tại tiền sảnh Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế.
 
Tập thể CBCNV Công ty Điện lực TT Huế trao tiền ủng hộ vào quỹ quán cơm 5.000.
 
Hỗ trợ và phục vụ hơn 200 suất cơm đến người nghèo.
 
Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên và Ban nữ công Công ty Điện lực TT-Huế sẽ tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tiên phong của mình trong mọi hoạt động an sinh xã hội hướng đến cộng đồng với phương châm “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, phụ nữ hai giỏi “Đảm việc nước, giỏi việc nhà”.
 
PHÙNG HÀ
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích