PC Thừa Thiên Huế: ‘Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại’ hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI năm 2020
Với thông điệp “Vạn trái tim - một tấm lòng” và “Lan tỏa yêu thương”, Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI năm 2020 thu hút hơn 150 CBCNV-NLĐ đến từ 14 phòng ban, Đội và các Điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu tình nguyện. Ngoài ra, còn có các đơn vị bạn trên địa bàn Tỉnh là Truyền tải điện Thừa Thiên Huế, Nhà máy Thủy điện A Lưới và Xí nghiệp Thuỷ điện A Roàng cũng đã đến tham gia hiến máu tình nguyện nhân sự kiện này. Tổng cộng số lượng máu thu đã được là 131 đơn vị máu.
 
Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI năm 2020 thu hút nhiều CBCNV-NLĐ Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu tình nguyện.
 
Tuần Lễ hồng EVN lần thứ VI là hoạt động an sinh xã hội thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống tương thân tương ái của CBCNV-NLĐ ngành Điện đối với cộng đồng, xã hội. Đây là chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2020), hưởng ứng “Tháng tri ân Khách hàng” và đây cũng là một hoạt động hướng về cộng đồng có ý nghĩa đặc biệt “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai, bão lụt năm 2020”.

Được biết, EVN đã huy động được hơn 40.000 đơn vị máu trong các đợt phát động hiến máu hưởng ứng sự kiện Tuần lễ hồng EVN trong các năm qua. Với mỗi đơn vị máu, trung bình tách thành phần chế phẩm cơ học hồng cầu, tiểu cầu, bạch cầu, đã góp phần truyền cho khoảng 100.000 bệnh nhân trên cả nước. Nghĩa cử cao đẹp ấy cần được lan tỏa khắp mọi nơi, góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương và cũng là thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. “Tuần lễ hồng EVN” thực sự là tuần dành cho yêu thương, niềm hy vọng cho cuộc sống, EVN luôn hướng tới khách hàng sử dụng điện, trong đó còn có những người đang rất cần vài giọt máu thắm đỏ để vươn tới sự sống.
 
Tuần Lễ hồng EVN lần thứ VI là chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2020).

Chương trình Tuần lễ hồng EVN đã được Công ty phát động vào tháng 12 hằng năm như là một hoạt động thường niên của ngành Điện thể hiện tinh thần, trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội trong việc tăng cường và đảm bảo nguồn máu dự phòng, góp phần nâng cao công tác chăm sóc khỏe của nhân dân.

Mặc dù dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng CBCNV Công ty và các đơn vị bạn trên địa bàn Tỉnh vẫn rất nhiệt tình hưởng ứng đăng ký tham gia hiến máu tự nguyện nhân đợt phát động Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI. Vì vậy, Công ty cũng đã chuẩn bị từ khâu tổ chức thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để bảo đảm an toàn cho đội ngũ y bác sỹ và người tham gia hiến máu.

Thông qua “Tuần lễ hồng EVN”, CBCNV ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nói riêng mong muốn hướng đến "Hạnh phúc được chia sẻ thì hạnh phúc nhân đôi", "nỗi buồn được sẻ chia thì nỗi buồn sẽ vơi đi một nửa" và mỗi một giọt máu được chia sẻ của mỗi người sẽ mang theo một thông điệp nhân văn, một nghĩa cử cao đẹp từ trái tim ta đến với trái tim mọi người, làm cho cuộc sống của mỗi người trong cộng đồng thêm ý nghĩa hơn.
 
 

Cán bộ công chức người lao động Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu nhân đạo.

Ngoài sự kiện Tuần Lễ hồng được EVN phát động hàng năm, CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cũng đã hưởng ứng tích cực hưởng ứng các đợt phát động hiến máu tình nguyện do địa phương phát động với hàng trăm đơn vị máu thu được mà gần đây nhất là đợt phát động hiến máu phục vụ điều trị, chữa bệnh trong tình hình dịch bệnh covid-19 do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát động vào tháng 8/2020 với 124 CBCNV tham gia và đã thu được 100 đơn vị máu.

Với Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung hay Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nói riêng, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh đảm bảo cung cấp đủ điện phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh cho đất nước và sử dụng an toàn điện cho nhân dân trên địa phương là trọng tâm, mặt khác ngành điện luôn hướng tới cộng đồng bằng những hoạt động xã hội từ thiện như “Tháng tri ân khách hàng”; “Phong trào tiết kiệm điện”; “Hướng dẫn sử dụng điện an toàn”, “Phụng dưỡng Mẹ VNAH”; “Xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa cho các gia đình chính sách”; “Hỗ trợ cho các Trung tâm nuôi dưỡng người già, tàn tật, neo đơn, các cháu khuyết tật, bị nhiễm chất độc da cam…”.
 
PHÙNG HÀ
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích