PC Thừa Thiên Huế: Bàn giao ‘Mái ấm Công đoàn’ cho đoàn viên

Ngày 9/1, PC Thừa Thiên Huế cho biết, BCH Công đoàn Công ty phối hợp cùng Lãnh đạo Điện lực, BCH Công đoàn Điện lực Nam sông Hương tổ chức gắn biển bàn giao căn nhà cho đoàn viên Nguyễn Văn Trung – Công nhân Đội Sản xuất, Điện lực Nam sông Hương được Công đoàn Điện lực Việt Nam xét duyệt đồng ý hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở theo chương trình “Mái ấm Công đoàn”.

Được biết, anh Nguyễn Văn Trung - Công nhân Đội Sản xuất, Điện lực Nam sông Hương năm nay 38 tuổi đã công tác trong ngành điện 14 năm. Là công nhân bâc thợ 5/7, anh là một công nhân luôn gương mẫu đi đầu trong lao động sản xuất, đạt nhiều thành tích qua các năm (năm 2017 được Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tặng giấy khen về nỗ lực khắc phục sự cố lưới điện do bão số 12 gây ra; Tổng Công ty Điện lực miền Trung tặng giấy khen về thành tích khắc phục cơn bão số 10 tại Quảng Bình ), tích cực tham gia các hoạt động của Công đoàn, các hoạt động xã hội từ thiện...

Anh Nguyễn Văn Trung - Công nhân Đội Sản xuất, Điện lực Nam sông Hương nhận bàn giao nhà 'Mái ấm công đoàn'. 

Hiện tại anh đã có gia đình nhưng vợ nội trợ tại gia, hai vợ chồng có 02 con trai, con lớn 9 tuổi, con nhỏ 8 tuổi đang đi học, thu nhập chính của gia đình trông đợi vào lương của anh.

Năm 2013 hai vợ chồng tích góp và vay mượn mua được một nửa căn nhà cấp 4 của chủ cũ tại số 10 xóm Đình, thôn Lại Thế, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang là huyện ven thành phố Huế, diện tích đất 93,5 m2. Qua 6 năm sử dụng cộng với thời gian sử dụng của chủ cũ từ lâu nên căn nhà hư hỏng nặng, tường bong tróc, mục nát, mái fibrô xi măng vỡ nhiều chỗ, bị dột, không thể ở được nữa.

Để ổn định cuộc sống, có chỗ cho các cháu nhỏ học hành, sinh hoạt đảm bảo cuộc sống hàng ngày, hai vợ chồng quyết định vay mượn để xây dựng mới nhà ở, quy mô nhỏ nhưng chắc chắn hơn.

Nhà dự kiến xây 2 tầng, cấp 4, diện tích 70 m2, tầng 1 đúc mái bằng dùng sinh hoạt hàng ngày, tầng 2 lợp mái tôn là khu vực thờ cúng và làm kho sau này con lớn nếu có điều kiện phân phòng cho các con.

Dự kiến kinh phí xây dựng khoảng hơn 350 triệu trong khi hai vợ chồng tích góp được 150 triệu, còn lại dự định sẽ đi vay mượn bà con và ngân hàng.

Thấu hiểu được tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, Ban thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã phối hợp với BCH Công đoàn Điện lực Nam sông Hương tìm hiểu hoàn cảnh, kinh tế, nơi ăn chốn ở của gia đình, sau khi khảo sát thực tế, Công đoàn Công ty đã tiến hành làm thủ tục đề nghị Công đoàn cấp trên xem xét cho hoàn cảnh của đoàn viên và đã được Công đoàn cấp trên đề nghị Công đoàn Điện lực Việt Nam xét duyệt hỗ trợ thêm cho gia đình anh Trung xây dựng nhà ở do điều kiện khó khăn với số tiền 60 triệu đồng từ nguồn Quỹ Tương trợ xã hội của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Sau gần 5 tháng xây dựng, căn nhà rộng hơn 93.5m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng gần 400 triệu đồng, trong đó Quỹ Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ 60 triệu đồng, tiền của gia đình và vay mượn thêm người thân gần 350 triệu đồng. Ngôi nhà đã được hoàn thành và bàn giao đúng vào dịp chào đón năm mới Canh Tý 2020.

Tại lễ bàn giao, ông Trần Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Công ty, lãnh đạo Điện lực và BCH Công đoàn Điện lực đã tiến hành gắn biển bàn giao nhà và trao số tiền 60 triệu cho gia đình. 

Vợ chồng anh Trung xúc động và chia sẻ, bao năm sống trong ngôi nhà cũ dột nát, tôi không nghĩ hôm nay lại được ở trong ngôi nhà khang trang thế này. Bước sang năm mới này, gia đình tôi không lo nhà dột, sập mỗi khi trời có mưa, gió lớn nữa. Thay mặt gia đình, xin gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Ban lãnh đạo, Công đoàn cấp trên, lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty, các anh chị em đồng nghiệp đã động viên, chia sẻ và hỗ trợ về mặt tinh thần lẫn vật chất, để gia đình tôi có được căn nhà mơ ước như hôm nay.

Theo sự chỉ đạo cấp trên từ đầu năm đến nay, Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã trao tặng và hỗ trợ bàn giao 5 căn 'Nhà Tình nghĩa' cho các đối tượng chính sách khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các hoạt động xã hội từ thiện trên địa bàn với tổng số tiền gần 1 tỉ đồng … Đây là việc làm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của CBCNV ngành Điện, là nguồn động viên to lớn, kịp thời giúp cho Người lao động và các gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD được giao.

DIỆU HUYỀN


 

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207