Ông Trần Đình Long: Thép Hòa Phát “ăn đứt” thép Trung Quốc

 

Tin liên quan

10h10: Phó Chủ tịch Hòa Phát: Hàng tồn kho tăng là bình thường

Phó Chủ tịch CTCP Tập đoàn Hòa Phát (Mã: HPG) Trần Tuấn Dương lý giải việc hàng tồn kho của Hòa Phát tăng năm 2013 là vì 2 nguyên nhân. Một là, dự án Mandarin Garden hoàn thành, tạo ra lượng hàng tồn kho gần 2.000 tỷ đồng. Hai là, việc tăng nguyên liệu đầu vào tại khu liên hợp làm tăng giá trị hàng tồn kho.

Ông Dương khẳng định lượng hàng tồn kho của Hòa Phát tăng là bình thường và đang ở mức hợp lý.

-----
10h5: Hòa Phát sẽ triển khai nốt dự án nhà ở nữa tại Kim Đồng – Hà Nội

Dự án này dự định triển khai trong năm nay. Chủ tịch Trần Đình Long khẳng định, Hòa Phát đã triển khai thì chắc chắn sẽ sinh lời.

----- 
10h: Trần Đình Long: Thép Hòa Phát cạnh tranh được với thép Trung Quốc

Ông Long cho hay, hiện Hòa Phát đã xuất khẩu sang thị trường các nước Thái Lan, Philippines, Indonesia, vấn đề là không đủ sản lượng để bán.

Ông cũng nói vui rằng, nếu ngành thép chết, Hòa Phát sẽ là người chết cuối cùng.

-----

9h45: Doanh thu quý 1 của Hòa Phát đạt hơn 6.000 tỷ đồng

Thông tin trên do ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT Hòa Phát - cung cấp. Cũng theo ông Long, lợi nhuận quý 1 của Hòa Phát sẽ vào khoảng 800 tỷ đồng. 

Theo Phó Chủ tịch CTCP Tập đoàn Hòa Phát (Mã: HPG) Trần Tuấn Dương, như thường lệ, ngành chủ đạo của tập đoàn là sản xuất thép sẽ đem lại khoảng 80% lợi nhuận cho công ty.

Cổ đông đặt dấu hỏi về sự phát triển sản xuất của Hòa Phát khi thị trường được đánh giá là khó khăn và nhu cầu vật liệu xây dựng đang dần co lại. Giải đáp thắc mắc này, ông Dương cho hay, tập đoàn sẽ xuất khẩu cả thép thành phẩm và phôi thép ra nước ngoài. 

"Đến thời điểm này, sức cạnh tranh của Hòa Phát tương đối lớn. Chúng ta có thể xuất khẩu thép sang thị trường Philippines, Thái Lan. Tôi khẳng định, năm nào thị trường thép Hòa Phát cũng đều tăng trưởng, nhưng chúng ta tăng trưởng bằng 2 chân - thị trường trong nước và thị trường nước ngoài", ông Dương khẳng định.

-------

9h30: Trần Đình Long: Hòa Phát sẽ rút khỏi thị trường bất động sản

Ông Long cho biết, Hòa Phát đang trên đà thu gọn để tập trung mảng kinh doanh chính là sản xuất thép.

Thời gian tới, Hòa Phát sẽ chỉ còn tập trung vào mảng bất động sản khu công nghiệp, còn lĩnh vực bất động sản nhà ở, công ty đang trên đà thu gọn lại.

"Sau này, nếu có làm, chúng tôi sẽ chọn con đường chắc chắn, cẩn thận" - ông Long nói. "Về cơ bản, mảng bất động sản của Hòa Phát đang co lại".

-----

8h45: Bất động sản đem về cho Hòa Phát hơn 1.400 tỷ

Con số này tăng gần gấp đôi so với năm 2012.

Tại Đại hội đồng cổ đông CTCP Tập đoàn Hòa Phát (Mã: HPG) sáng nay, ngày 28/3, ông Trần Tuấn Dương – Tổng Giám đốc công ty – cho biết: “Năm 2013 được ghi nhận là năm còn nhiều khó khăn với nhóm ngành bất động sản của Tập đoàn khi thị trường bất động sản vẫn chững lại, chưa có tín hiệu phục hồi rõ nét. Tuy nhiên, tháng 10/2013, những căn hộ đầu tiên của khu phức hợp Mandarin Garden đã được bàn giao và đưa vào sử dụng đúng tiến độ… Thêm vào đó, mảng cho thuê hạ tầng khu công nghiệp vẫn được duy trì ở mức độ ổn định”.

Lãnh đạo Hòa Phát cũng cho biết, kết thúc năm 2013, mảng bất động sản đạt tổng doanh thu 1.433 tỷ đồng, tăng 198% so với năm 2012.

Về mảng bất động sản khu công nghiệp (KCN), Hòa Phát cho biết KCN Phố Nối A và KCN Hòa Mạc vẫn đều đặn đón các doanh nghiệp mới đến đầu tư nhà xưởng, nhất là các doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc. Hiện KCN Hòa Mạc được được giải phỏng mặt bằng toàn bộ với diện tích 131 ha, KCN Phố Nối A được giải phóng mặt bằng 60 ha, sẵn sàng đón các nhà đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất.

Về nhà ở, Hòa Phát đã hoàn thiện cảnh quan nội ngoại khu phức hợp Mandarin Garden và đã bán được trên 90% tổng số 999 căn hộ và bắt đầu tiến hành bàn giao cho khách hàng từ tháng 9/2013.

Mảng bất động sản là mảng đem lại doanh thu thấp nhất cho Hòa Phát. Mảng chủ đạo của Hòa Phát – sản xuất kinh doanh thép và các ngành phụ trợ - đạt doanh thu hơn 15.000 tỷ đồng, mảng công nghiệp khác đạt hơn 2.500 tỷ đồng.

Năm 2013, HPG đạt doanh thu 19.200 tỷ đồng và đạt hơn 2.000 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, bằng 104% và 168% kế hoạch đề ra. So với năm 2012, doanh thu và lợi nhuận của Hòa Phát đã tăng trưởng lần lượt ở mức 12% và 95%.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích