Ông Phạm Nhật Vượng tiếp tục được Forbes “xướng” danh

Tin liên quan

Forbes

Ông Phạm Nhật Vượng lần thứ 2 có mặt trong danh sách tỷ phú Forbes.

Danh sách những người giàu nhất thế giới được Forbes chính thức công bố vào đêm 3/3. Đã có 1.645 tỷ phú được vinh danh, với tổng giá trị tài sản đạt gần 6,5 tỷ USD. Điều đáng mừng là, danh sách tỷ phú USD của Forbes năm nay được bổ sung thêm 268 người mới. Cùng với đó, tỷ phú là nữ cũng được tăng đáng kể, hiện thế giới có 172 nữ tỷ phú USD.

Với khối lượng tài sản ròng ở mức 1,6 tỷ USD, doanh nhân Việt Nam Phạm Nhật Vượng xếp vị trí khá khiêm tốn, 1.092. So với bảng xếp hạng 2013, tổng tài sản của ông Vượng tăng thêm 0.1 tỷ USD.

Theo Forbes, năm 2013 là một năm bận rộn của ông Vượng và Vingroup. Huy động thành công hơn 1 tỷ USD cho các dự án BĐS, cùng với đó, việc hoàn thành dự án trọng điểm tổ hợp Royal City đã khiến cổ phiếu Vingroup tăng 15%, khiến tài sản của ông Phạm Nhật Vượng trên sàn chứng khoán tăng lên đáng kể.

Có một chút thú vị nho nhỏ khi đứng đầu danh sách tỷ phú năm nay là Bill Gates, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hãng Microsoft lừng danh. Ông Gates trở lại vị trí người giàu nhất hành tinh sau 4 năm “nhì bảng”.

Bill Gates trao lại vị trí nhì bảng cho chính người đã “tiếm” vị trí nhất của ông trong 4 năm qua, tỷ phú Carlos Slim, CEO kiêm chủ tịch America Movil.

Forbes đánh giá, tỷ phú kiếm tiền giỏi nhất năm qua là Mark Zuckerberg, ông chủ mạng xã hội Facebook. Nhờ giá cổ phiếu tăng mạnh, giá trị tài sản ròng của Mark tăng 15,2 tỷ USD , đạt 28,5 tỷ USD.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích