Ông Đoàn Ngọc Hải đến phục vụ, trao quà và ăn trưa tại quán cơm 5.000 ở Huế

Sáng 23/2, ông Đoàn Ngọc Hải, Nguyên Phó chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM, đã có mặt tại TP.Huế để nhận quyên góp của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân nhằm giúp đỡ và xây nhà tình thương cho đồng bào dân tộc ở vùng cao.

Người dân ngỡ ngàng vì cách phục vụ khá "chuyên nghiệp" đến từ vị khách đặc biệt.

Sau khoảng 2 giờ đồng hồ nhận quyên góp từ các tấm lòng hảo tâm bên bờ sông Hương. Đến trưa cùng ngày, ông Hải tiếp tục di chuyển sang quán cơm 5000 có địa chỉ đóng tại 101 Hồ Đắc Di, phường An Cựu, TP.Huế để nhận làm "bồi bàn" cho quán cơm này với số tiền công là 60 triệu đồng sau khoảng 30 phút làm việc.

Mỗi người đến đây ngoài được đầy đủ suất ăn còn được ông Hải tặng 2 hộp sữa đặc.

Có mặt tại quán cơm 5000 để làm nhân viên bưng bê, phục vụ cho nhiều thực khách có hoàn cảnh "đặc biệt", ông Hải đã khiến không ít người phải ngỡ ngàng và thán phục với cách mà ông Hải tự tay bới từng đĩa cơm đầy, có đủ các loại thức ăn rồi đem đến từng bàn phục vụ cho mỗi thực khách.

Bên cạnh đó, cùng với việc làm phục vụ quán cơm, ông Hải cùng đoàn thiện nguyện đã trao tặng mỗi thực khách đến ăn tại quán cơm 2 hộp sữa đặc. Đây là món quà mà ông Hải được các nhà hảo tâm gửi tặng trên chuyến hành trình thiện nguyện của mình.

Ông Đoàn Ngọc Hải ăn cơm cùng nhà báo Nguyễn Đăng Hậu người sáng lập và quản lý quán cơm 5.000 tại Huế.

" Với những việc làm ý nghĩa của quán cơm 5000, cũng như hành động đẹp của bác Hải sẽ được cộng đồng lan tỏa, chung tay để cho xã hội ngày càng trở nên tốt đẹp hơn", bạn Hà một sinh viên đến ăn cơm chia sẻ.

“Trước đây ông Đoàn Ngọc Hải có mở lời sẽ phục vụ một nhà hàng hoặc khách sạn… trong vòng 6 giờ để có 60 triệu đồng xây dựng căn nhà cho người nghèo tại Hà Giang, nhưng quán cơm 5.000 đồng tại Huế chỉ phục vụ cho người nghèo vào bữa trưa.

Ông Hải chụp ảnh kỷ niệm cùng với ban tổ chức và đại diện của quán cơm 5.000.

Do đó, “mạnh thường quân” của quán muốn ông Đoàn Ngọc Hải phục vụ người nghèo để lấy tiền giúp cho người nghèo luôn và “mạnh thường quân” (giấu tên) của quán sẽ ủng hộ 60 triệu để ông xây căn nhà cho người nghèo ở Hà Giang”, nhà báo Nguyễn Đăng Hậu đại diện quán cơm 5.000 đồng ở Huế cho hay.

Kết thúc buổi làm việc tại quán cơm 5000, trên trang cá nhân Facebook của mình, ông Đoàn Ngọc Hải viết, "tôi đã nhận đủ 60 triệu đồng như đã thỏa thuận. Tôi rất vui khi phục vụ các bạn sinh viên nghèo của nước bạn Lào và những ông bà cụ già có hoàn cảnh khó khăn tại Huế. Quán cơm được tổ chức từ nguồn tài trợ của các mạnh thường quân, cơm rất ngon và sạch sẽ, kết thúc 2 ngày ở Cố đô thật tuyệt vời, tôi muốn ôm chặt người dân Huế vào lòng.”

Được biết, với số tiền quyên góp được hơn 173 triệu đồng, ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn thiện nguyện sẽ chia đều cho 2 huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế và Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang để xây nhà cho người nghèo.

THẾ NGHĨA

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích