Khách hàng 2 lần mua phải váng sữa mốc tại Ocean Mart

Tin liên quan

Váng sữa mốc – hàng cao cấp được phân phối độc quyền

Mới đây, anh Ngô Viết Tuấn, ngụ tại Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội phản ánh: Vỉ váng sữa cao cấp của Đức nhãn hiệu Kids Mix Premium anh mua tại Ocean Mart về, khi mở ra phát hiện mốc xanh mốc trắng nổi lềnh phềnh trên mặt hộp.

Thời điểm mua, theo anh Tuấn, vào khoảng ngày 16-17/7.

Theo ghi nhận của phóng viên, vỉ váng sữa trên đóng gói theo quy cách 6 hộp 1 vỉ, mỗi vỉ có trọng lượng 50g, thời hạn sử dụng đến 27/8/2014, nhưng khi mở ra, nấm mốc đã phủ kín bề mặt.

Hộp váng sữa mốc nổi lềnh phềnh dù vẫn còn hạn sử dụng.
Hộp váng sữa mốc nổi lềnh phềnh dù vẫn còn hạn sử dụng.

Kids Mix Premium là một “nhánh” của gia đình váng sữa Mixxo, được quảng cáo chứa hàm lượng vitamin vượt trội. Các vitamin và khoáng chất giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất, điều hòa hoạt động của các cơ quan, đặc biệt khi cơ quan đang hoàn thiện chức năng; hỗ trợ tăng trưởng thể chất và phát triển tinh thần, trí tuệ; và tăng cường sức đề kháng.

Đặc biệt, loại váng sữa này được khuyên dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên.

Đây là một sản phẩm thuộc dòng cao cấp có tiếng trên thị trường. Siêu thị bán hàng – Ocean Mart – cũng là một siêu thị phổ biến trên cả nước, trực thuộc CTCP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group).

Với một sản phẩm cao cấp dành cho trẻ em, đơn vị phân phối lại là một siêu thị trước giờ đáng tin cậy, vậy mà sự vụ mua phải sản phẩm sữa kém chất lượng này không phải xảy ra lần đầu với anh Tuấn.

“Lần trước đó, vỉ sữa chua cũng của hãng này tôi mua bị vón cục, nhân viên chăm sóc khách hàng của Ocean Mart đã xin lỗi và hứa không sử dụng sản phẩm của nhà cung cấp này nữa”, anh Tuấn kể.

Ocean Mart cảnh báo sản phẩm này còn lặp lại!?

Tại sao đã vướng phải sự vụ sản phẩm sữa kém chất lượng của hãng này một lần mà khách hàng không đổi hãng sữa khác? Trả lời câu hỏi này của phóng viên, anh Tuấn cho biết, sữa chua, váng sữa cho trẻ con rất tốt. Sản phẩm của hãng này là sản phẩm nhập ngoại, của Đức, cũng đắt – 11.000 đồng/hộp, đắt hơn các sản phẩm sữa nội cùng loại nhiều. Vì tin rằng sản phẩm này tốt cho con trẻ, vì tin vào lời giải thích của nhân viên Ocean Mart chỉ là do sơ suất, nên anh Tuấn vẫn tin dùng.

Nhìn hộp váng sữa mốc nổi lềnh phềnh, anh Tuấn không khỏi kinh hãi khi nghĩ về đứa con trai chưa đầy 2 tuổi của mình bấy lâu nay dùng các sản phẩm sữa của hãng này. “Con tôi mà ăn phải chắc chết. Nếu là một đứa trẻ 3 – 4 tuổi, tự mở tủ lạnh lấy đồ ăn được thì sao? Chúng sẽ khuấy đều hộp váng sữa lên như quảng cáo, trộn đều cả đám mốc trên bề mặt và sẽ ăn ngon lành”, anh rùng mình lo lắng.

Đấy là với những trường hợp sản phẩm sữa vón cục, mốc – những hiện tượng thực phẩm hỏng dễ nhận biết. Còn với các trường hợp khó nhận biết thì sao? Ai dám đảm bảo con mình - đứa con mình chăm chút từng li từng tí, đến cả thực phẩm bổ sung cũng cân nhắc chọn sản phẩm ngoại, đắt tiền để đảm bảo chất lượng với mong muốn mang lại những gì tốt nhất cho con – đang dùng thực phẩm bổ sung đảm bảo chất lượng?

Với trường hợp sản phẩm váng sữa trên, phóng viên được cung cấp giấy tờ chứng nhận sản phẩm đạt chất lượng đã qua kiểm định. 

Mặc dù đã xin lỗi và hứa đổi nhà cung cấp (theo lời kể của anh Tuấn), tuy nhiên, lời hứa này của đại diện Ocean Mart đã không được thực hiện sản phẩm váng sữa gặp sự cố mốc vẫn của nhà cung cấp trên - Công ty TNHH Thương mại & Xuất nhập khẩu Nhất Lâm – nhà cung cấp độc quyền sản phẩm này.

Nhà cung cấp này đã xử lý sự vụ trên thế nào? Theo lời kể của anh Tuấn, sau khi Ocean Mart ngồi lại với nhà cung cấp, phía Ocean Mart khuyên anh đừng dùng sản phẩm này vì sẽ còn lặp lại. Còn nhà cung cấp thì không ngừng lặp lại lời khuyên “lần sau anh đừng đến siêu thị mua nữa”!?

Báo Thời báo Đông Nam Á sẽ tiếp tục liên hệ với đại diện Ocean Mart và Công ty TNHH Thương mại & Xuất nhập khẩu Nhất Lâm để làm rõ vụ việc.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích