'Oh my chuối' dung tục lại viện cớ 'mở mang' cho giới trẻ?

Tin liên quan

 

MV "Oh my chuối" với toàn những từ ngữ gợi dục như "ăn kem", "ăn chuối tây chuối ta", "quán bar" với hình ảnh một cô gái ăn mặc cũn cỡn, nhảy nhót đầy dung tục trong quán bar đã khiến dân mạng "dậy sóng". 

 

 

Người xem thì ra sức chỉ trích MV dung tục, chẳng truyền đi thông điệp đẹp đẽ nào. Thế nhưng, tác giả của clip này lại hết sức thản nhiên ‘Tôi chỉ cảm thấy thương cho một bộ phận (khá đông) khán giả Việt Nam. Họ cứ tự buộc chặt mình vào những khuôn khổ đạo đức vô hình ‘cha truyền con nối’ để không thể mở lòng đón nhận cái mới.

 

Đọc những comment này tôi có thể hiểu sự giáo dục của gia đình đối với các bạn như thế nào. Thay vì trang bị cho các bạn đủ nhận thức để có thể tự mình phân biệt đúng sai, gạn đục khơi trong, tìm cho mình những giá trị sống và đam mê riêng, thì ngược lại, các bạn được tiêm nhiễm vào đầu những khuôn phép sáo rỗng và giáo điều, để các bạn chỉ ngồi đó và sẵn sàng dùng những ngôn từ ít ỏi và thiếu hiểu biết của mình để ném đá những gì không hợp ý các bạn".

 

 

Đọc những comment này tôi có thể hiểu sự giáo dục của gia đình đối với các bạn như thế nào. Thay vì trang bị cho các bạn đủ nhận thức để có thể tự mình phân biệt đúng sai, gạn đục khơi trong, tìm cho mình những giá trị sống và đam mê riêng, thì ngược lại, các bạn được tiêm nhiễm vào đầu những khuôn phép sáo rỗng và giáo điều, để các bạn chỉ ngồi đó và sẵn sàng dùng những ngôn từ ít ỏi và thiếu hiểu biết của mình để ném đá những gì không hợp ý các bạn".

 

 

Như vậy, đạo diện của "Oh my chuối" đã xoáy lại đúng cái vấn đề nhức nhối từ trước đến nay của nước ta, đó là giáo dục giới tính còn thiếu và yếu. Thế nhưng, thiếu không có nghĩa là một clip dung tục lại có thể gắn mác "mở mang" cho giới trẻ. 

 

 

Việc một cô gái ăn mặc hở hang, nhảy nhót toàn những điệu khiến người xem "đỏ mặt" ở quán bar không thể được xem như một bài học về "giáo dục giới tính". Những từ ngữ dung tục như ăn kem, ăn chuối tây, chuối ta không thể được xem như kiến thức... giới tính. 

 

Và nếu cứ "mở mang" theo clip của vị đạo diễn này, rồi các bạn gái cứ phải lên quán bar nhảy nhót khiêu gợi mới là có "hiểu biết về giới tính"??? Tất nhiên là không!

 

 

Vì vậy, có thể thấy rằng, đạo diễn của clip chỉ là đang biện bạch, dùng một cái thiếu sót để che phủ, bao biện cho cái clip đang bị chỉ trích của mình mà thôi!. Tuy nhiên, không thể phủ nhận, nếu xét về khía cạnh tạo dư luận và "câu" view thì có thể "oh my chuối" đã thắng lớn. Chỉ có điều, sau clip này, danh tiếng của MC nổi tiếng Sĩ Thanh và đạo diễn sẽ đi tới đâu thì còn phải bàn nhiều! 

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích