Ô nhiễm nước tại Nam Đô Complex, Phó Thủ tướng yêu cầu hai Bộ vào cuộc

Tin liên quan

Theo thông báo mới đây từ Văn phòng Chính phủ, ngày 20/6/2014, Đài Truyền hình Việt Nam có phóng sự phản ánh về chất lượng nước sinh hoạt tại Khu chung cư Nam Đô, 609 đường Trương Định, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội bị ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt và sức khỏe của người dân.

Về việc này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam  giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội và các cơ quan liên quan kiểm tra và khẩn trương khắc phục tình trạng ô nhiễm nước sinh hoạt tại các khu chung cư.

Phó Thủ tướng cho biết, nếu phát hiện có vi phạm cần làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan và có giải pháp tổng thể để cung cấp nước sạch ổn định, an toàn vệ sinh, bảo đảm sức khỏe của người dân; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện.

Liên quan đến tình hình ô nhiễm tại chung cư Nam Đô, ông Võ Thanh Sơn, Trưởng ban liên lạc bảo vệ quyền lợi của cư dân Nam Đô Complex trả lời báo giới: Nhiều tháng qua, các hộ dân ở đây đang dùng nguồn nước sinh hoạt của Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai cung cấp qua hệ thống bể chứa và đường dẫn nước đến các hộ dân. Hệ thống cấp nước này do CTCP Đầu tư dầu khí Toàn Cầu (gọi tắt là GP-Invest) thi công. Qua các xét nghiệm mẫu dẫn nước gần đây nhất cho thấy, chất lượng nước sinh hoạt bị ô nhiễm nghiêm trọng.

“Khi cư dân nhiều lần phản ánh kiến nghị về vấn đề nước sạch, vừa qua chủ đầu tư có thông báo cho dân kết quả kiểm nghiệm nước chứng nhận nước đủ tiêu chuẩn. Cư dân đã nhiều lần đưa mẫu nước đi kiểm nghiệm và kết quả đều vượt mức cho phép, nên trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục lấy nước đi kiểm tra lại”, ông Sơn nói.

 

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích