Nữ nhân viên Ngân hàng BIDV lãnh án chung thân

Tin liên quan

Nữ nhân viên kho quỹ Ngân hàng BIDV lãnh án chung thân

Hai bị cáo Hương và Sơn tại phiên tòa (Ảnh: Vnexpress)

Ngày 25/4, TAND tỉnh Bình Định xét xử sơ thẩm Hồ Thị Thu Hương (33 tuổi), nguyên nhân viên kho quỹ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - chi nhánh Phú Tài, Bình Định và Võ Hồng Sơn (43 tuổi, anh rể của Hương) về tội "tham ô tài sản".

Theo cáo trạng, từ tháng 1/2010 đến tháng 1/2013, lợi dụng sự buông lỏng quản lý và thiếu trách nhiệm của lãnh đạo ngân hàng, bà Hương đã chiếm đoạt hơn 31 tỷ đồng bằng cách nhiều lần lấy tiền trong kho quỹ do mình quản lý và lập giả 28 chứng từ của khách hàng nộp, chuyển tiền thật vào tài khoản của người thân để chiếm đoạt.

Khi bà Hương nhiều lần chuyển số tiền lớn vào tài khoản của ông Sơn, ông Sơn đã phát hiện ra hành vi tham ô này của bà Hương nhưng vẫn tiếp tay cho bà Hương vi phạm.

Với hành vi trên, bà Hồ Thị Thu Hương đã phải lãnh mức án chung thân đồng thời phải bồi hoàn hơn 26 tỷ đồng cho BIDV – Chi nhánh Phú Tài . Ông Võ Hồng Sơn lãnh án 15 năm tù. Ngoài ra, tòa cũng buộc những người liên quan đến vụ án đã nhận tiền tham ô của Hương phải bồi hoàn hơn 4,25 tỷ đồng.

Xem thêm: Nhóm bắt cóc, tống tiền nữ sinh đối mặt án chung thân?

Video liên quan: VN tuyên án chung thân cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo

 

 

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207