‘Nữ Hoàng Thiện Nguyện’ ủng hộ hàng ngàn khẩu trang cho người dân ở Huế

Là Tổng Giám đốc một doanh nghiệp ở TP.Hồ Chí Minh chị Bùi Kim Phụng không chỉ nổi ở lĩnh vực kinh doanh mà còn nổi tiếng là vị “mạnh thường quân” tiêu biểu trong các chương trình thiện nguyện.

Nhiều lần chị đi trao quà cho những gia đình nghèo khó trên cả nước với mong muốn làm vơi đi phần nào những khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống của họ. Bằng cả trái tim, sự chân thành và nổ lực, không mưu cầu toan tính.

Với khuôn mặt thánh thiện toát lên vẻ quyền quý cộng với tất cả những việc làm thiện nguyện vừa nêu, bởi vậy chị được nhiều người gắn với biệt danh “Nữ Hoàng Thiện Nguyện”

Chị Bùi Kim Phụng được nhiều người gọi với cái tên thân thiện “Nữ Hoàng Thiện Nguyện”

Chị Kim Phụng chia sẻ, tôi làm từ thiện là vì cái tâm, thấy người thiếu thốn khổ hơn mình thì chia sẻ, giúp đỡ, đồng thời kết nối những tấm lòng nhân ái cùng chung tay giúp những người gặp khó khăn. Làm tự thiện rất thiêng liêng, không nên lấy hai chữ từ thiện ra làm màu hoặc đánh nhằm bóng tên tuổi...

Bên cạnh những hoạt động bảo trợ, đồng hành cùng người yếu thế, với tâm niệm mang đến thật nhiều hạnh phúc và niềm vui cho người khuyết tật, nhiều năm qua chị đã đồng hành cùng tặng nhà mái ấm cho những hoàn cảnh khó khăn, trao hàng nghìn suất cho trẻ khuyết tật, mồ côi góp phần tạo nên một cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người kém may mắn.

Bằng những việc làm đáng trân trọng đó, chị Bùi Kim Phụng đã vinh dự được nhận kỷ niệm chương Top 50 Tâm Hoa Việt Nam tỏa sáng nhân 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2018.

Ngoài ra chị còn được hàng chục cơ quan, ban ngành tri ân, khen thưởng bởi công tác thiện nguyện cũng như chuyên môn của mình. Gần đây chị còn nhận được Thư cảm ơn của Thủ tướng Chính Phủ - Nguyễn Xuân Phúc vì "Đã có những đóng góp thiết thực để chung tay giúp đỡ người nghèo vươn lên trong cuộc sống".

Theo đó, chị Bùi Kim Phụng được biết trong đợt phòng, chống dịch do virus Corona gây ra, Thời báo Đông Nam Á tại Huế đang xây dựng chương trình phát khẩu trang miễn phí cho người dân…, chị Kim Phụng đã ủng hộ đợt đầu là 4.000 chiếc khẩu trang và 200 chai nước sát khuẩn để phát cho người dân sống gần khu vực cách ly của quân đội để họ có thể yên tâm hơn trong vấn đề phòng dịch do virus Corona gây ra.

SEATIMES MT

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích