Nữ họa sỹ hoạt động vì xã hội cộng đồng

Ông Nguyễn Đắc Hanh, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng khoa khám bệnh, BV ĐK Đức Giang đón nhận bức tranh từ Họa sỹ Kim Đức trao tặng.

Thông qua Quỹ tranh “Butta sweet Life” mà Họa sỹ Nguyễn Thị Kim Đức chia sẻ: Giá trị của những bức tranh không phải định giá bằng vật chất mà chính là những tình cảm của cả “người trao và người nhận”.

Nhằm thay đổi không khí và giúp người bệnh vui vẻ, tràn đầy hi vọng, giúp các y bác sỹ giảm áp lực trong khám chữa bệnh, thông qua những bức tranh tràn đầy năng lượng, Quỹ tranh “Butta sweet Life” thuộc mạng xã hội Phật giáo đã trao tặng 50 bức tranh cho BV Đa khoa Đức Giang, Hà Nội.

“Đức Phật có dạy nếu như người nào luôn luôn đem niềm vui đến cho người khác thì nhất định người đó là người rất hạnh phúc. Người nào làm cho chúng sinh hoan hỉ cũng chính là làm cho Chư Phật hoan hỉ”.

Trong cuộc sống chúng ta cần làm cho mọi người sống vui vẻ và tràn đầy hi vọng. Chúng ta làm cho người khác được an vui cũng chính là làm cho mình được an vui. Tất cả con người sống ở trên đời ai cũng muốn có được cuộc sống bình an, hạnh phúc, không ai muốn khổ đau, âu sầu.

Chính vì vậy, bằng tấm lòng chân thành nhất, quỹ tranh Butta Sweet Life với thông điệp: “Ngọt ngào cùng chia sẻ” thông qua những bức tranh tràn đầy năng lượng tích cực mà chúng tôi vẽ và sưu tầm để trao tặng cho Bệnh viện, mong rằng nó sẽ mang đến cho bệnh nhân và đội ngũ Y Bác sỹ có thêm nhiều động lực, những khoảnh khắc thư giãn, an yên.

Như họa sỹ Kim Đức cảm nhận: Nghề Y, Bác sỹ là nghề vô cùng vất vả, hàng ngày phải đối diện với vô vàn áp lực cùng trách nhiệm nặng nề. Mỗi ngày phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân thân tâm không an lạc, các tương tác trường sinh học giữa Bác sỹ và bệnh nhân là 2 chiều, dù ít dù nhiều cũng chịu không ít mệt mỏi.

Họa sỹ Kim Đức vô cùng trân trọng đội ngũ Y, Bác sỹ, những thiên thần áo trắng. Chính vì vậy, mà Kim Đức cùng các Họa sỹ cộng sự của mình nhất định sẽ kiên trì thực hiện công việc truyền tải tinh thần ấm áp, chia sẻ những bức tranh của Butta Sweet Life tới các Bệnh viện để làm vơi đi sự căng thẳng, quên đi muộn phiền.

Thông qua chương trình, Họa sỹ Kim Đức muốn nhắn nhủ tới các bệnh nhân: “Cuộc sống đôi khi thật khắc nghiệt, khi bạn không thể giải quyết được tối thiểu vấn đề, thì cái bạn cần nhất đó là tinh thần lạc quan” và trước phòng bệnh bạn lại được ngắm nhìn những bức tranh treo trên tường đã đem lại niềm lạc quan, động lực và hy vọng.


Đội ngũ Y, Bác sỹ bệnh viện ĐK Đức Giang đón nhận những bức tranh từ họa sỹ Kim Đức trao tặng

 
Thy Yến
Theo TCĐNA
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích