Nữ doanh nhân dám nghĩ, dám làm
Hà Thị Minh Khuyên, nữ giám đốc trẻ của công ty này, đã vinh dự đạt danh hiệu doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2016 nhờ doanh nghiệp (DN) có sản phẩm tốt, nhanh chóng phát triển thị trường rộng khắp: Hà Nội, Khánh Hòa, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Kiên Giang….
 
Nữ doanh nhân dám nghĩ, dám làm

Nữ giám đốc trẻ Hà Thị Minh Khuyên giới thiệu dòng sản phẩm tủ điện hạ thế.

Đây cũng là một trong những gương mặt nữ doanh nhân trẻ hiếm hoi hoạt động thành công trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

* Không ngại thử thách

Có khiếu về âm nhạc, cô gái Hà Thị Minh Khuyên theo học ngành sư phạm và trở thành giáo viên dạy nhạc tại một trường tiểu học ở TP.Biên Hòa. Sau 2 năm, Minh Khuyên quyết định đi du học chuyên ngành quản trị kinh doanh quốc tế tại Singapore. Khi trở về chị từng làm việc trong một cơ quan Nhà nước rồi chuyển sang làm cho một tập đoàn lớn do nước ngoài đầu tư. Với vị trí trợ lý Tổng giám đốc, chị có cơ hội tiếp xúc với nhiều chuyên gia đến từ các nước, học được nhiều kinh nghiệm về quản lý, tổ chức DN. Trong giai đoạn chị phụ trách việc thi công tủ điện và thang, máng cáp cho xưởng sản xuất của tập đoàn, chị phải tìm đặt mua các thiết bị này ở TP.Hồ Chí Minh. Nhận thấy cơ hội của thị trường Đồng Nai còn rất lớn, chị đã hợp tác với một vài người bạn thành lập công ty chuyên sản xuất các sản phẩm tủ bảng điện, thang, máng cáp đáp ứng được tất cả những ứng dụng trong sản xuất công nghiệp (nhà xưởng); cơ sở hạ tầng (sân bay, cầu cảng); công trình dân dụng (khu dân cư, nhà cao tầng)...
 
Chia sẻ về việc sẵn sàng chọn lựa đối mặt với những thách thức mới, chị Khuyên nói vui: “Thời đi học tôi học về lĩnh vực nghệ thuật chủ yếu phát triển não phải; khi đi làm lại chủ yếu phát huy phần não trái để tư duy logic, học từ cách đọc bảng kỹ thuật, quản lý tài chính... Tối ngủ, tôi còn mơ đến các loại vật tư sản xuất”. Chị còn thường xuyên theo học các khóa về quản trị DN, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng…

* Kiên trì giữ chất lượng

Theo chị Minh Khuyên, mỗi chiếc tủ điện lắp ở khu chung cư hay khu đô thị là bộ mặt của cả tòa nhà. Nên mỗi sản phẩm làm ra DN không chỉ quan tâm đến độ bền mà còn đầu tư chăm chút từ khâu thiết kế, tỉ mỉ từng nước sơn… Luôn giữ uy tín về chất lượng, đúng thời gian giao hàng, tiến độ thi công là bí quyết để TrieuLe Dona trở thành nhà cung cấp của nhiều công trình cầu đường, khu đô thị, khu dân cư... do các tập đoàn lớn đầu tư. Chị Minh Khuyên dẫn chứng: “Cung cấp sản phẩm cho những dự án của khách hàng lớn, chỉ cần trễ 1 ngày là bị phạt tiền. Chính sự khắt khe của khách hàng giúp DN tiến bộ rất nhiều”.
 
Với phương châm “chất lượng là sống còn”, chị đang xây dựng chứng nhận quản lý chất lượng ISO, tổ chức lại khâu sản xuất với mục tiêu không chỉ đạt về chất lượng mà giá thành sản phẩm ngày càng cạnh tranh hơn. Chăm chút khâu hậu mãi cũng được DN đặc biệt quan tâm để khách hàng gắn bó với doanh nghiệp.
 
Theo Bình Nguyên - Báo Đồng Nai

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207