Nữ bệnh nhân tử vong bất thường sau khi uống kháng sinh

Ngày 19/12, ông Lê Đình Thao, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) xác nhận sự việc một nữ bệnh nhân đã tử vong trong quá trình điều trị ruột thừa tại Trung tâm Y tế này.

Trung tâm Y tế (TTYT) thị xã Hương Trà nơi xảy ra vụ việc.

Theo đó, nữ bệnh nhân bị tử vong là chị M.H (32 tuổi, trú tổ dân phố Liễu Nam, phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế).

Được biết, trước đó khoảng 15h15, ngày 8/12, chị H. được đưa đến nhập viện tại TTYT thị xã Hương Trà với các triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa. Đến 16h cùng ngày, bệnh nhân được phẫu thuật ruột thừa, sức khỏe ổn định chờ xuất viện.

Sau phẫu thuật, đến ngày 14/12, bệnh nhân H. có dấu hiệu bị sốt do nhiễm trùng. Các bác sĩ khoa ngoại của TTYT thị xã Hương Trà đã hội chẩn và cho bệnh nhân uống một loại kháng sinh.

Sau khi uống kháng sinh, bệnh nhân có biểu hiện sốc thuốc, nguy kịch đến tính mạng nên được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 tuy nhiên không qua khỏi.

Được biết chị M.H đã có chồng và 2 người con. Sau khi sự việc xảy ra, TTYT thị xã Hương Trà đã báo cáo sự việc lên Sở Y tế Thừa Thiên Huế. Đồng thời đã đến gia đình bệnh nhân để thăm hỏi, động viên.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Seatimes sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Như Quỳnh - Đăng Hậu

 

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207