NSƯT Tố Nga kể về giây phút khó quên khi phát hành MV "Cúc ơi!"

NSƯT Tố Nga ra mắt MV "Cúc ơi":

NSƯT Tố Nga chính thức phát hành MV “Cúc ơi!” nhân dịp kỷ niệm 50 Chiến thắng Đồng Lộc, tưởng niệm 10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong khiến nhiều khán giả xúc động.

Chiều 19/7, nghệ sĩ Tố Nga ra mắt MV Cúc ơi như một nén tâm nhang thành kính tri ân những nữ thanh niên xung phong anh hùng Ngã Ba Đồng Lộc, những người con ưu tú của quê hương chị. Toàn bộ MV được quay hình ngay tại gần nhà chị Cúc.

Empty

Hình ảnh nghệ sĩ Tố Nga trong MV Cúc ơi

Khi xem MV “Cúc ơi!”, hầu hết khán giả đều lặng đi, những tiếng sụt sịt đây đó, những giọt nước mắt nghẹn ngào hoà vào không khí xúc động khi MV tái hiện lại khoảng thời gian lịch sử với sự cống hiến, sự mất mát, hi sinh của các nữ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc năm nào.

NSƯT Tố Nga tâm sự: “Tôi thấy quá trình làm audio tới khi thực hiện các cảnh quay trên quê hương Hà Tĩnh rất trọn vẹn. Chẳng hạn như cảnh quay thả bông cúc trên sông Ngàn Phố, Nga quay sang bảo Lam Hạ là cảnh này mà có mưa thì đẹp quá, thế mà sau đó có mưa thật.

Empty
 
Hoa Trần trong vai Cúc 

Cảnh Cúc hồi bé chạy theo mẹ trên triền đê, tôi cũng ước với đạo diễn là có mưa thế mà có mưa thật, đúng lúc mình cần.

Tôi cảm thấy có yếu tố tâm linh lớn, vô cùng trọn vẹn. Chúng tôi đã mất nhiều thời gian đi tìm cảnh quay, đã có lúc bất lực vì thấy không có cảnh như mình mong muốn, bất ngờ đi qua đập Ngàn Trươi, cả đoàn ồ lên sung sướng vì cảnh ở đây đúng như mong đợi. Vị trí này cũng gần nhà chị Cúc"

Empty

Những hình ảnh xúc động được tái hiện trong MV Cúc ơi

Hỏi NSƯT Tố Nga xúc động nhất cảnh nào, chị cho hay, cảnh quay xúc động nhất là khi hát bên 10 áo quan, mà có một cái bị trống vì 1 cô vẫn chưa tìm được, lúc đó chị rất xúc động và bị ám ảnh mãi về sau này đến giờ vẫn chưa nguôi.

Chia sẻ về một chút tai nạn khi thực hiện MV, NSƯT Tố Nga nói: “Cảnh đó Hoa Trần và 10 cô gái xuất hiện, Nga lo lắng đến không thể uống được ngụm nước, nếu chỉ điều gì đó không may thì mình sẽ cảm thấy không thể yên tâm được.

Nổ 3 quả bom xong Hoa Trần bị cháy xém chạy vào, mặt đầy bùn, Nga ôm Hoa và khóc, Nga bảo em bình tĩnh. Lúc đó tôi thề là sẽ không làm sản phẩm nào kiểu nguy hiểm như thế này nữa”.

Empty

NSƯT Tố Nga chính thức phát hành MV “Cúc ơi!” nhân dịp kỷ niệm 50 Chiến thắng Đồng Lộc, tưởng niệm 10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong (24.7.1968-24.7.2018), và 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27.7.2018.

MV “Cúc ơi!” kể về chị Hồ Thị Cúc, một trong 10 nữ liệt sĩ Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc. Đó là cuộc đời của một cô gái trẻ, quả cảm, dâng trọn thanh xuân của mình cho độc lập của Tổ Quốc. Từ nhỏ, chị Cúc đã gặp chuyện buồn gia đình, bố mất sớm vì nạn đói, mẹ đi lấy chồng để lại chị cho ông và bà dì nuôi.

Trải qua những thăng trầm của cuộc sống, lớn lên chị đi Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước. Quãng thời gian nhập ngũ, sống trong vòng tay yêu thương của đồng đội, chị Cúc đã vượt qua những nỗi buồn riêng và trở thành một cô gái vui tươi, yêu đời, nhiệt huyết.

Chị Cúc cùng các nữ Thanh niên xung phong ngày đêm san lấp hố bom, bám trụ chiến đấu, đảm bảo thông suốt đường 15A trên trận địa Ngã ba Đồng Lộc. Vào lúc 16 giờ ngày 24.7.1968, chị Cúc cùng các nữ TNXP ra mặt đường cách Ngã ba Đồng Lộc về phía Nam khoảng 300 m để san lấp hố bom, sửa chữa đường, bom dội đến lần thứ 15 trong ngày, các chị vẫn vừa hát, trêu đùa nhau, vừa quan sát và san lấp hố bom.

Nhưng, một trận bom bất ngờ do một chiếc máy bay địch quay lại đã dội ngay xuống cửa hầm các chị đang trú ẩn, tiếng nổ long trời, khói đen mù mịt. Cúc cùng 9 chị em trong tiểu đội hy sinh. Nhưng, đến khi đồng đội và người dân đào bới tìm các chị thì không thấy Cúc. Phải 3 ngày sau, đồng đội, nhân dân mới tìm được chị bị vùi lấp rất sâu…

An Nguyên

Theo GĐVN

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích