Nóng trong tuần: Tội phạm công nghệ cao đang hoành hành?

Tin liên quan

Nóng Trong tuần

Hai nghi can trong vụ cướp tiệm vàng và các lãnh đạo của MB24.

Khởi tố vụ 14.000 thuê bao di động bị nghe lén

Ngày 26/6, công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án cung cấp phần mềm Ptracker nghe lén, theo dõi hơn 14.000 điện thoại xảy ra tại Công ty TNHH Công nghệ Việt Hồng (Công ty Việt Hồng, Hà Nội).

Trước đó, ngày 13/5, Phòng PC50 phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông và Công an thành phố Hà Nội đã kiểm tra và phát hiện Công ty TNHH Công nghệ Việt Hồng tạo ra và kinh doanh phần mềm Ptracker để truy cập bất hợp pháp vào điện thoại thông minh của người dùng, chiếm quyền điều khiển, lấy cắp thông tin…

Cảnh sát xác định từ cung cấp gói dịch vụ trên (tháng 6/2013), số tài khoản khách hàng của Việt Hồng lên đến hơn 14.000, trong đó số lượng tài khoản chưa bị xóa dữ liệu thông tin riêng của người sử dụng là gần 7.500 tài khoản (lưu tại máy chủ của Việt Hồng). Ước tính, doanh nghiệp này đã thu lợi khoảng 900 triệu đồng.

Xem thêm: Vụ nghe lén 14.000 điện thoại dưới góc nhìn pháp lý

Các lãnh đạo MB24 bị đề nghị tổng cộng hơn 50 năm tù

Sau một ngày rưỡi xét xử, ngày 26/6, VKSND TP Hà Nội đã đề nghị mức án đối với các bị cáo trong đường dây lừa đảo MB24. Theo đó, VKS đề nghị xử phạt từ 18 đến 20 năm tù đối với hai bị cáo Ngô Văn Huy và Lê Văn Cường về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Cùng tội này, bị cáo Nguyễn Mạnh Hà bị đề nghị xử phạt 16 năm tù.VKS cho rằng các bị cáo đã gian dối ngay từ lúc đầu để lừa đảo chiếm đoạt hơn 30 tỷ đồng từ việc đổi tiền lấy điểm của các hội viên trên trang mạng.

Dự kiến tòa sẽ tuyên án vào ngày 30/6.

Các lãnh đạo MB24 bị đề nghị tổng cộng hơn 50 năm tù

Tóm gọn hai nghi can dùng súng và búa cướp tiệm vàng

Ngày 25/6, Cơ quan CSĐT, Công an TX.Dĩ An, Bình Dương, cho biết đã bắt 2 nghi phạm dùng súng và búa khống chế cướp tại tiệm vàng Kim Nguyệt, ngày 18/6/2014.

Hai nghi phạm cướp tiệm vàng vừa bị bắt lần lượt là: Nguyễn Thanh Sang (29 tuổi, tự Bé gãi, ngụ KP.Đông Chiêu, phường Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An); Vương Quốc Thành (27 tuổi, tự Vàng, ngụ KP.Tây A, phường Đông Hòa, TX.Dĩ An).

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thanh Sang và Vương Quốc Thành khai nhận, cả hai đều là con nghiện ma tuý nặng. Do không có tiền mua ma tuý, thoả mãn cơn nghiện nên bọn chúng đã rủ nhau đi cướp.

Để thực hiện kế hoạch này, Sang và Thành chuẩn bị một khẩu súng giả (bắn ra lửa) và một cây búa.

Khi đã có “dụng cụ” trong tay, bọn chúng chở nhau trên xe máy đi “tìm mồi”. Chạy trên đường Kha Vạn Cân, Sang phát hiện tiệm vàng Kim Nguyệt vắng người và trời đang mưa khá lớn nên cả hai ập vào trong cướp vàng.

Vụ cướp tiệm vàng: Dùng súng giả uy hiếp có cấu thành tội?

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích