Nóng trong tuần: Làm quyết liệt vụ 5 công an dùng nhục hình

Tin liên quan

Vụ 5 công an dùng nhục hình: TAND tối cao vào cuộc

 Sau chỉ đạo của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về việc cần phải làm nghiêm và đúng pháp luật trong vụ 5 công an dùng nhục hình, TAND tối cao sẽ thành lập đoàn công tác vào Phú Yên để nắm bắt toàn bộ quá trình xét xử vụ án 5 công an dùng nhục hình.

Nóng trong tuần: Công an dùng nhục hình và tranh luận vụ Cát Tường

Trong ảnh: 5 công an tại Tòa (ảnh trên), hiện trường vụ cháy xe (bên dưới, trái) và bác sĩ Tường (dưới, bên phải)

Chiều 10/4, tại Hội nghị trực tuyến công tác ngành tòa án, Phó Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Sơn cho biết, vào thứ hai tuần tới, TAND Tối cao sẽ thành lập đoàn công tác vào Phú Yên để nắm bắt toàn bộ quá trình xét xử vụ án 5 công an dùng nhục hình dẫn tới cái chết của anh Ngô Thanh Kiều.

Xem thêm: Vụ 5 công an dùng nhục hình: TAND tối cao vào cuộc

Vụ 5 công an dùng nhục hình: Bị cáo kháng án kêu oan

Vụ 5 công an dùng nhục hình: Chánh án Tòa lên tiếng

Những tranh luận chưa có hồi kết trước phiên Tòa xét xử vụ Cát Tường

Ngày 14/4 tới đây, phiên Tòa xét xử bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường sẽ được diễn ra tại TAND TP Hà Nội. Trước khi phiên tòa diễn ra, có rất nhiều ý kiến tranh luận vẫn chưa có hồi kết khi phía gia đình nạn nhân đề nghị truy tố bác sĩ Tường tội “Giết người”. Bên cạnh ý kiến cho rằng có thể truy tố bác sĩ Tường tội giết người thì đa số các luật sư cho rằng chưa đủ căn cứ truy tố tội danh “Giết người” với bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường.

"Như đã biết hiện nay thi thể của chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhận của vụ việc xảy ra tại thẩm mỹ viện Cát Tường vẫn chưa tìm thấy nên việc truy cứu trách nhiệm hình sự về “Tội giết người” theo quy định tại Điều 93 Bộ luật Hình sự là chưa đủ căn cứ. Vì: Buộc phải tìm thấy thi thể của nạn nhân mới có thể xác định được thời điểm chị Lê Thị Thanh Huyền tử vong là khi nào? Tử vong trước khi bị ném xuống sông hay tử vong sau khi bị ném xuống sông?

Trường hợp kết quả giám định khẳng định chị Lê Thị Thanh Huyền chết sau thời điểm bị vứt xuống sông, khi đó sẽ đủ cơ sở để truy tố bác sỹ Tường về tội “Giết người” ngược lại thời điểm tử vong của chị Huyền được xác định là trước khi bị vứt xuống sông thì không có cơ sở truy cứu về tội “Giết người”.

Còn đối với bị can Đào quang Khánh, nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng: Việc truy tố tội “Trộm cắp tài sản” là không hợp lý. Bởi vì tại thời điểm khi Khánh lấy chiếc điện thoại của chị Huyền thì không ai trực tiếp quản lý tài sản đó nữa. Bởi vậy,  Khánh có dấu hiệu “Chiếm giữ trái phép tài sản” hơn là tội “Trộm cắp tài sản”.

Xem thêm: Vụ Cát Tường: Bồi thường và truy tố tội danh ‘Giết người’?

Tòa ấn định ngày xét xử vụ thẩm mỹ viện Cát Tường

Vụ TMV Cát Tường: Tòa sẽ trả lại hồ sơ?

Vụ cháy 300 xe máy: Sẽ khởi tố vụ án để truy tìm “thủ phạm”

Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM đã khẩn trương hoàn tất hồ sơ, chuyển qua cơ quan điều tra khởi tố vụ án, truy tìm người đốt rác làm cháy bãi giữ xe, gây thiệt hại khoảng 2,5 tỷ đồng.

Chiều 9/4, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận 8, TP.HCM cho biết, ngay khi đơn vị này nhận được hồ sơ từ Sở cảnh sát PCCC TP.HCM chuyển sang sẽ tiến hành khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ người đốt rác gây cháy lan qua bãi xe.

Đến nay, cơ quan chức năng quận 8 đã thống kê toàn bộ tài sản bị thiệt hại trong vụ cháy trên. Theo đó, vụ hỏa hoạn thiêu rụi, làm hư hỏng 325 xe gắn máy các loại, 1 ô tô, 2 xe ba gác và nhiều xe đẩy, bàn ghế của những người buôn bán lề đường... ước tính giá trị tài sản thiệt hại khoảng 2,5 tỷ đồng.

Xem thêm: Cháy 300 xe máy, ô tô: Tự thỏa thuận bồi thường

Cháy 300 xe máy, ô tô: Người đốt rác phải bồi thường?

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích