Niêm yết sàn Singapore: Bầu Đức mang nông nghiệp ra thế giới

Tin liên quan

Bầu Đức sẽ đưa nông nghiệp lên sàn Singapore

Cụ thể, trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng tin Bloomberg, ông Nguyễn Văn Sự - Tổng giám đốc tập đoàn cho biết, HAGL sẽ niêm yết công ty con hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp lên sàn giao dịch chứng khoán Singapore. Khi lên sàn Singapore, cổ phiểu của HAGL sẽ dễ dàng đáp ứng được điều kiện bán trái phiếu có thể chuyển đổi và không thể chuyển đổi cho Temasek Holdings Pte và Credit Suisse Group AG.

Khi điều này trở thành hiện thực, tập đoàn của bầu Đức sẽ trở thành công ty Việt Nam lớn thứ hai có cổ phiểu giao dịch ở Singapore - thống kê của Bloomberg. Có mặt tại trung tâm tài chính của Châu Á được coi như bước đi đầu tiên mang ngành nông nghiệp công nghệ cao của HAGL vươn ra thế giới.  

Theo dự đoán của các chuyên gia, lên sàn Singapore sẽ mang đến cho bầu Đức và HAGL những khoản tiền lợi nhuận khổng lồ nhờ bán cổ phiếu cho các nhà đầu tư thế giới. Ước tính, giá trị mảng nông nghiệp của tập đoàn lên tới hơn 1 tỷ USD - ông Nguyễn Thế Anh, chuyên gia phân tích công ty chứng khoán CIMB nhận định. 

Có thể nói nông nghiệp đang ngày càng phát huy sức mạnh làm bệ phóng cho tập đoàn của bầu Đức vươn ra thế giới. Hiện tập đoàn đang đặt mục tiêu kí được hợp đồng bán cao su cho các nhà sản xuất lốp nước ngoài là Michelin CGDE và Bridgestone Corp. Kế hoạch trong năm 2014, HAGL sẽ tiếp tục trồng thêm ngô tại Campuchia và Lào. Giống cây ngắn ngày này được kỳ vọng sẽ giúp tập đoàn thu hồi vốn nhanh để bù đắp lại những khoản đầu tư lâu dài cho cao su. 

Phát biểu tại ĐHCĐ vừa qua, bầu Đức cho biết HAGL bắt đầu có doanh thu và lợi nhuận từ mảng nông nghiệp trong năm 2013. Với thông tin này, kể từ đầu năm 2014, cổ phiếu của HAGL đã tăng tới 28% trong khi chỉ số VN Index tăng 12%. 

Video liên quan: Hoàng Anh Gia Lai tăng cường đầu tư trồng cây cao su ở Lào

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích