Những trò giấu ma túy tinh vi đến bất ngờ

Tin liên quan

Ma túy ‘ẩn mình’ trong thực phẩm

Ma túy ‘ẩn mình’ trong thực phẩm

Tiền chất ma túy ‘trộn lẫn’ mắm tôm

Ngày 30/5, Chi cục hải quan chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TP HCM) cho biết, trước đó, do tình nghi lô hàng quà biếu là mắm tôm của một người ngụ tại Sài Gòn gửi sang Úc có biểu hiện nghi vấn, lực lượng chức năng đã kiểm tra.

Kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an TP HCM, cho thấy 2 mẫu chất lỏng dạng sệt màu nâu đỏ có chứa gần 10 kg tiền chất Pseudoephedrine dùng sản xuất ma túy "đá", được nguỵ trang tinh vi bằng cách trộn lẫn vào mắm tôm đựng trong 2 hũ nhựa.

Ma túy tổng hợp ‘núp bóng’ sữa hộp

Ngày 28/5, công an TP. Vinh tại khu vực xã Nghi Liên thu 1.500 viên ma túy tổng hợp giấu trong hộp điện thoại Lenovo và hộp sữa bột sau khi kiểm tra ôtô của Phạm Trọng Hà (28 tuổi, trú tại Vinh) và Trần Vũ Hải (27 tuổi, trú tại Quỳnh Lưu).

Số ma túy tổng hợp này được mua từ Hải Phòng với giá 100.000 đồng/viên sau đó vận chuyển về TP. Vinh để bán với giá cao gấp 2 – 3 lần. Để qua mắt lực lượng chức năng, ông Hà đã giấu số ma túy đó trong các hộp sữa bột và điện thoại.

Ma túy ‘ngụy trang’ trong gói thực phẩm

Ngày 1/4, trong quá trình tiến hành làm thủ tục hải quan cho lô hàng quà biếu xuất khẩu đi Sydney ( Úc) gồm có một bịch bánh phồng tôm, một bịch tôm khô và một hộp Muối sả ớt Kim Dung với tổng trọng lượng 3,7 kg của một cá nhân ngụ tại Tp. Cần Thơ, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh – Cục Hải quan TP.HCM nhận thấy có những biểu hiện nghi vấn nên kiểm tra thực tế.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 1,5 kg tiền chất ma túy được cất giấu kỹ lưỡng trong hộp muối sả ớt, đóng kín hộp bằng niêm phong của hiệu Kim Dung và để lẫn cùng các bịch tôm khô và bánh phồng tôm nên khó phát hiện bằng mắt thường.

Trong vòng hơn 8 tháng qua Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh bắt giữ gần 60 kg chất ma túy (trong đó hơn 55 kg tiền chất sản xuất ma túy "đá" và 4,22 kg heroin). Tất cả số ma tuý được ngụy trang tinh vi trong thực phẩm, mỹ phẩm các loại.   

Xem thêm: Danh tính người sát hại vợ chồng chủ tiệm cầm đồ

Video: Hà Nội: trinh sát tóm gọn đối tượng tàng trữ ma túy

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích