Thành Long - Tấm gương xấu khiến con trai sa ngã?

Tin liên quan

Sinh năm 1954, công chúng biết đến Thành Long như ngôi sao phim võ thuật huyền thoại của Trung Quốc trong nền điện ảnh thế giới. Một diễn viên có đôi mắt nhỏ, chiếc mũi to và miệng cười rất duyên. Tuy nhiên, đó là nghiệp diễn, còn cuộc đời Thành Long gắn liền với mạo hiểm tính mạng, scandal tình ái. Cũng vì có "tấm gương xấu" của chính cuộc đời mình nên Thành Long đã thừa nhận không biết dạy con. 

Suýt chết vì đóng phim

Những ai yêu mến Thành Long hay yêu thích phim võ thuật Trung Quốc đều biết rằng Thành Long luôn tự mình đóng những cảnh mạo hiểm trong phim mà không cần diễn viên đóng thế. Lớn lên trong những ngày tháng tôi luyện gian khổ tại trường võ thuật, Thành Long tự tin mình có thể hoàn tất những cảnh đánh nhau trong phim. 

Tuy nhiên, câu nói "sinh nghề tử nghiệp" suýt nữa đã gán lên người siêu sao võ thuật Trung Quốc khi anh tham gia bộ phim Long huynh hổ đệ. Thành Long đã gặp tai nạn khi ngã từ trên cây xuống và bị rạn xương sọ. Tai nạn này khiến anh mất rất nhiều máu, huyết áp hạ thấp và tiến gần tới tử thần. May mắn anh vẫn qua khỏi trong sự kinh ngạc của bác sỹ. Tuy nhiên, cú ngã này đã vĩnh viễn để lại một lỗ trong đầu của Thành Long. 

Ngoại tình

Trước khi gặp Lâm Phụng Kiều, người vợ hiện tại của mình, Thành Long đã trải qua rất nhiều mối tình với nhiều người đẹp từ các quốc gia khác nhau: Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ... Nổi tiếng với tính đào hoa nên ngay cả khi đã kết hôn và có con trai Phòng Tổ Danh với Lâm Phụng Kiều, Thành Long vẫn chưa "chừa" được tính lăng nhăng. 

Dù đã là trai có vợ nhưng khi đóng phim Long Huynh hổ đệ (1985), Thành Long bị các tay săn ảnh phát hiện đã hôn Quan Chi Lâm trong xe. Sau đó, Quan chi Lâm đã lên tiếng "cứu vãn danh dự" cho Thành Long khi khẳng định mình có yêu nam diễn viên nhưng khẳng định "tôi và anh ấy sẽ không có tương lai, không có kết quả". 

Scandal con rơi

Sau bài học với Quan Chi Lâm, những tưởng Thành Long sẽ bỏ được thói trăng hoa để trở về bên người vợ hiền thục, vị tha Lâm Phụng Kiều. Tuy nhiên năm 1999, làng giải trí Hoa ngữ được một phen ầm ĩ khi người đẹp Ngô Ỷ Lợi "không chồng mà chửa". Và cha của đứa bé không ai khác chính là siêu sao Thành Long. Trước sức ép từ dư luận, Ngô Ỷ Lợi đã lên tiếng thừa nhận đứa con trong bụng chính là của Thành Long. 

Trước scandal ầm ĩ này, Thành Long đã phải mở cuộc họp báo xin lỗi và xin nhận trách nhiệm về đứa bé nếu đúng là con mình. Đồng thời thừa nhận mình đã sai và xin lỗi gia đình, vợ và xin truyền thông để yên cho đứa bé "con rơi" của mình để bé có tuổi thơ êm đẹp. 

Để tránh điều tiếng, sau khi con gái được 3 tuổi, Ngô Ỷ Lợi đã chuyển đến sinh sống ở Thượng Hải vào năm 2002. Được biết, "con gái Thành Long" - bé Etta dù không được gặp cha nhưng tính cách lại giống Thành Long y hệt. 

Đánh nhau với con trai để dành giật Chương Tử Di

Tháng 4/2001, Thành Long có dịp đóng chung với Chương Tử Di trong bộ phim Giờ cao điểm II. Hai người liên tục có hành vi thân mật hơn bình thường và nhanh chóng nảy sinh tin đồn tình cảm. Trong bữa tiệc sinh nhật mừng 47 tuổi của Thành Long, người ta còn thấy Chương Tử Di tận tay đút nho cho siêu sao võ thuật. Thậm chí còn có tin Thành Long và con trai Phòng Tổ Danh đã đánh nhau vì kiều nữ Trung Quốc.

Tuy nhiên sau đó, Thành Long đã lên tiếng dập tắt scandal bằng cách tuyên bố Chương Tử Di là "bạn gái của con trai tôi".

Con trai bị bắt vì dùng ma tuý

Tới nay, đã cán mốc 60 tuổi, những tưởng scandal ái tình sẽ không còn bủa vây anh nữa thì tới lượt "cậu ấm" mang hoạ cho cha. Những ngày qua, thế giới xôn xao tin quý tử độc nhất của Thành Long và vợ bị bắt vì tội hút và tàng trữ cần sa. Với tội danh này, Phòng Tổ Danh gần như chắc chắn phải chịu án tù chứ không chỉ bị tạm giam thông thường.

Trước scandal của con, một lần nữa Thành Long phải "muối mặt" đứng ra xin lỗi công chúng và thừa nhận mình không biết dạy con trên trang cá nhân của mình. Ông viết: "Chuyện con trai Phòng Tổ Danh, tôi vô cùng phẫn nộ, và cũng rất sốc! Là người của công chúng tôi cảm thấy xấu hổ, là người cha tôi rất đau lòng, nhất là với người mẹ, trái tim đã thật sự tan nát... Cuối cùng, tôi thừa nhận mình không biết dạy con và xin nhận mọi trách nhiệm, tôi thay mặt con trai Tổ Danh cúi đầu tạ lỗi với xã hội, với công chúng".

Có thể thấy cuộc đời Thành Long đã trải qua rất nhiều scandal sóng gió. Và có lẽ đã đến lúc, thay vì mải miết cho phim trường, ngôi sao Hollywood nên dành nhiều thời gian hơn cho cuộc sống của gia đình, quan tâm hơn đến vợ con. Bởi ở tuổi 60, cuộc đời cũng không nên nhiều sóng gió! 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích