Những kiểu phụ nữ 'không bao giờ' lấy được chồng

Tin liên quan

Vẫn biết “em là để yêu”, tuy nhiên chuyện yêu đương, hẹn hò khác xa với chuyện hôn nhân gia đình. Có những người phụ nữ mà mãi mãi đàn ông không bao giờ muốn lấy làm vợ.

Nói quá nhiều

Có nhiều người từng nói vui rằng, hôn nhân là nấm mồ chon hạnh phúc. Với đàn ông, điều đó càng được hiện thực hóa khi “vớ” phải một cô nàng “lắm mồm”. Có thể khi yêu, chàng thích nàng nói nhiều, sẵn sàng dành hàng giờ để nghe nàng kể lể chuyện thời tiết, chuyện thời trang, chuyện cô hàng xóm, bà hàng rau… Nhưng đến khi về chung một nhà, việc phụ nữ nói quá nhiều sẽ là nỗi ám ảnh rất lớn đối với đàn ông. Không một đức lang quân nào muốn đời mình gắn với một cái máy nói suốt ngày.

Quá ghen tuông

Trong tình yêu, ghen tuông như một món gia vị, nếu biết nêm đúng cách sẽ mang lại hiệu quả rất tốt. Trong hôn nhân cũng vậy, nếu ghen chỉ đơn giản là ghen cho vui để “hâm nóng” tình cảm thì chàng rất hoan nghênh. Tuy nhiên với những người đàn bà ghen tuông quá nhiều dẫn đến mù quáng lại trở thành nỗi ám ảnh với đàn ông. Họ không thích bị căn vặn quá nhiều sau mỗi buổi tiệc tùng về nhà muộn, bị kiểm tra điện thoại, hòm mail. Và thậm chí tồi tệ hơn, đàn ông tuyệt đối không thích chuyện “trong nhà chưa tỏ đầu ngõ đã thông” khi mà phụ nữ vì ghen tuông mà sẵn sàng mang chuyện riêng tư phơi bày lên facebook hoặc khi “ba máu sáu cơn” đến công ty của chàng để đánh ghen.

Đoảng

Khi yêu, đàn ông sẵn sàng đưa đón nàng đi ăn hàng quán, sẵn sàng làm hết mọi việc vì nàng dùy là nhỏ nhặt nhất như chuyện… cắt móng tay (của nàng).Tuy nhiên, mọi thứ sẽ vỡ mộng khi kết hôn. Không một người đàn ông nào muốn 30 ngày phải ăn cơm hàng, đi làm về thấy cảnh nhà cửa bề bộn, con cái nheo nhóc lem luốc khóc ròng. Phụ nữ có thể nấu ăn không ngon như đầu bếp của các khách sạn nổi tiếng, không quá khéo léo để chu toàn mọi thứ. Nhưng với những cô nàng đoảng, đàn ông sẽ tuyệt đối nói không.

Không biết cư xử

Không phải tự nhiên mà câu nói “phía sau sự thành công của một người đàn ông là bóng dáng một người phụ nữ” lại được nhiều người tôn thờ như thế. Sự thật là bất kỳ người chồng nào cũng vậy, luôn muốn được “khoe” vợ với bạn bè, đồng nghiệp. Cho nên nếu bạn là một người vụng về trong cách cư xử, không biết đối nhân xử thế, chỉ biết nghĩ riêng đến lợi ích của mình mà không biết vì chàng, vì mọi người thì chuyện bạn bị loại từ vòng gửi xe là điều đương nhiên.

Gái hư

Gái hư có sức quyễn rũ rất lớn với đàn ông. Tuy nhiên việc hẹn hò, lên giường với một cô nàng gái hư lại là chuyện khác, chẳng liên quan gì đến chuyện hôn nhân. Đàn ông sẽ không đủ can đảm khi lấy một cô nàng miệng phì phèo thuốc lá, xăm trổ đầy mình, nói câu nào là văng tục câu đấy và đêm đêm lại lê bar quậy tưng bừng, trở về nhà trong trạng thái say mèm. Một cô nàng có lối sống lành mạnh, cá tính vừa đủ sẽ là chuẩn làm vợ mà chàng cần.

Kiểm soát thái quá

Đàn ông thường đùa vui (mà cũng là nỗi lòng của rất nhiều chàng), cần một người vợ chứ không cần thêm một bà mẹ. Việc bạn quá chiều chuộng chồng từ bữa ăn, giấc ngủ, đến những thứ lặt vặt khác không mang lại cho chàng cảm giác được quan tâm mà chỉ tạo nên sự khó chịu vì bị kiểm soát, gò bó. Đừng quá săm soi đến mọi thứ của chàng, đừng gặng hỏi cho bằng được khi chàng mệt mỏi, thất thường. Hãy chia sẻ nhưng ở chừng mực. Nên nhớ, phụ nữ chỉ thực sự bước vào cuộc sống của người đàn ông với tư cách bạn đời khi cho chàng thấy được chàng thực sự là chỗ dựa cho nàng.

Lệ thuộc

Nhiều người đàn ông trước khi lấy vợ thường có nói sẽ không bắt vợ đi làm, chỉ việc ở nhà lo toan việc nhà, chăm sóc con cái. Nhưng thực tế đang cho thấy rằng, đàn ông thích phụ nữ độc lập. Độc lập về cuộc sống, về công việc và về tài chính. Không một ai thích những cô nàng vô dụng chỉ biết tiêu tiền của chồng.  

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích