Những căn bệnh có thể mắc phải khi không khí văn phòng bị bẩn!
Máy điều hòa: máy lạnh hay máy điều hòa không khí trong văn phòng sẽ làm tổn thương đường hô hấp vốn rất nhạy cảm với sự tăng giảm thất thường giữa nhiệt độ trong phòng và môi trường bên ngoài của con người. Thêm vào đó, việc sử dụng máy trong một thời gian dài mà không thường xuyên vệ sinh sẽ làm phát sinh vi khuẩn có hại cho hệ hô hấp và tăng nguy cơ gây nên các chứng bệnh viêm mũi họng, viêm xoang, viêm phế quản.
 
 
Bụi bẩn
 
Những bộ hồ sơ lâu ngày hay những góc khuất không được vệ sinh sẽ đóng bụi, phát tán trong không khí của phòng làm việc. Do đó, có thể gây nên triệu chứng của bệnh kích ứng da và các bệnh dị ứng liên quan mà viêm mũi dị ứng là một trong những bệnh thường gặp nhất của nhân viên văn phòng.
 
 
Nấm mốc và vi sinh vật
 
Điều kiện lý tưởng để nấm mốc sinh trưởng và phát triển là môi trường ẩm thấp, có nước rò rỉ, nhiệt độ ẩm đặc biệt phát tán nhanh trong môi trường đông đúc và hít thở chung một bầu không khí bị nhiễm bẩn và không gian hạn chế. Nếu đồng nghiệp của bạn đang bị cúm và hắt hơi, bạn cũng sẽ có nguy cơ cao bị lây nhiễm cúm.
 
 
Không gian và vật dụng
 
Vì mở máy lạnh liên tục nên các cửa sổ cũng như cửa ra vào văn phòng đều được đóng kín, cộng thêm là nhân viên, máy photocopy, máy fax, vi tính,.. cũng góp phần thải ra một lượng khí độc hại. Vì vậy, nồng độ CO2 trong không khí là khá cao, gây cảm giác ngột ngạt, khó thở làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp.
 
 
Do đó, cách tốt nhất để hạn chế và phòng ngừa các bênh mà bạn có thể mắc phải khi làm việc trong văn phòng là giữ vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc và sinh hoạt của mỗi người. Thường xuyên lau dọn phòng ốc, làm sạch bụi bẩn và xác các loại côn trùng. Nếu văn phòng có sử dụng máy điều hòa, để hạn chế sự phát triển của nấm mốc và vi sinh vật, nên có lịch lau rửa máy điều hòa thường xuyên và điều chỉnh nhiệt độ ở mức vừa phải. Các văn phòng cần được thường xuyên kiểm tra, sửa chữa những chỗ rò rỉ nước và làm sạch những nơi ẩm thấp để phòng tránh nấm mốc và côn trùng.
 
 
Hãy bảo vệ nhân viên của bạn bằng các làm cho không khí an toàn và sạch: Bụi, khí carbon monoxide và amoniac chỉ là một vài trong số các chất có thể có trong không khí nhân viên của bạn hít thở mỗi ngày. Nhân viên vệ sinh công nghiệp được chứng nhận của chúng tôi có thể đo mức độ của chất gây ô nhiễm không khí tại nơi làm việc của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.
 
PV
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích