NHM Việt Nam đứng trước nguy cơ không được xem Champions League
Như các mùa giải trước đây, VTV và K+ là những đơn vị thường xuyên truyền hình trực tiếp các trận đấu của Champions League gửi tới NHM Việt Nam. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khi mà vòng đấu bảng chỉ còn khoảng 1 tháng nữa sẽ diễn ra thì chưa một đơn vị truyền hình nào tại nước ta có được bản quyền phát sóng cho mùa giải tới.

Lý do của sự chậm trễ này là không phải bởi chất lượng của giải đấu này đi xuống hay những dịch vụ đi kèm theo nó không tốt mà bởi mức giá để có được bản quyền giải đấu này quá cao. Con số cụ thể vẫn đang được giữ kín nhưng theo như số tiền mà kênh BT Sport của Anh đã bỏ ra để sở hữu bản quyền 3 mùa giải tới (897 triệu bảng/3 năm) thì NHM cũng có thể dễ dàng đoán ra mức giá này khi về Việt Nam sẽ khủng khiếp đến mức nào.
 
Người hâm mộ Việt Nam sẽ không được xem Champions League?

NHM Việt Nam liệu có phải chịu "đói" Champions League ở mùa giải tới?

Không riêng gì tại Việt Nam, hàng loạt các kênh truyền hình ở các quốc gia khác trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Indonesia hay Singapore đều vẫn chưa thể mua được bản quyền của Champions League mùa giải tới. Và lý do của họ cũng giống với Việt Nam là về giá cả.

Hiện tại, cả VTV lẫn K+ đều sẵn sàng chi ra mức giá bằng hoặc thậm chí cao hơn chút ít so với mức giá bản quyền trong những mùa giải trước nhằm thuyết phục phía đối tác nước ngoài nhượng bộ. Chính bởi thế, việc thành công hay không lại hoàn toàn phụ thuộc vào phía đối tác chứ không phải đến từ phía đại diện của Việt Nam.
 
NĐT
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích