Nhiệt độ xuống thấp, băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan
Theo tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, sáng nay (07/4): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ, gây mưa rào và dông diện rộng; Ở Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10.
 
Dự báo: Ngày và đêm nay (07/04), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.
 
 
Nhiệt độ đỉnh núi Fansipan đêm qua và rạng sáng 7/4 xuống dưới 0 độ, sương xuống đọng trên cây cối kết thành băng.
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa trong ngày và đêm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi 12-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.
 
Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ.
 
Dự báo đợt rét này ở Bắc Bộ sẽ còn xảy ra trong ngày và đêm hôm nay, từ ngày mai (8/04) trời ấm dần.
 
Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.
 
Ở vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay còn có gió đông bắc mạnh cấp 6, sáng có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) ngày có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh, từ đêm nay gió giảm dần; Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.
 
Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.
 
Nhiệt độ rạng sáng nay trên đà giảm cực điểm, một số trạm quan trắc ghi nhận nhiệt độ vượt rét đậm như Sìn Hồ (Lai Châu) 7,7 độ; Pha Đin (Điện Biên) 8,4 độ; Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 11 độ;... Có những điểm xuống rét hại nặng như Sapa (Lào Cai) 5,2 độ hay Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 6 độ;...
 
Đêm qua và rạng sáng 7/4, đỉnh Fansipan (Lào Cai) băng tuyết phủ kín cây cối, bờ tường, nhiệt độ có lúc giảm xuống đến -3 độ C, đến 7h sáng, nhiệt độ vẫn giữ ở mức -2 độ C. Toàn bộ khu vực đỉnh được bao phủ bởi lớp băng giá trong suốt.
 
Hoàng Giang
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích